Chuyển đến nội dung chính

Sodium Benzoate

 

Sodium Benzoate

Chất bảo quản sodium benzoate

Được biết đến nhiều nhất như một chất bảo quản sử dụng trong thực phẩm chế biến và đồ uống. Sodium benzoat là một loại bột tinh thể không mùi, được tạo ra bằng cách kết hợp axit benzoic và natri hydroxit (dung dịch kiềm). Axit benzoic bản chất đã là một chất bảo quản, việc kết hợp nó với natri hydroxit sẽ giúp hòa tan trong các sản phẩm. Trong khi sodium benzoat về mặt kỹ thuật là một sản phẩm nhân tạo, nhưng hai thành phần của nó đều được tìm thấy trong tự nhiên bao gồm đinh hương, cà chua, quả mọng, mận, táo và nam việt quất. 

Natri benzoate có mã số phụ gia thực phẩm E211 và công thức phân tử NaC6H5CO2. Vị hơi mặn, đắng và chua. Natri benzoat hoạt động bằng cách xâm nhập vào các tế bào riêng lẻ trong thực phẩm và cân bằng mức độ pH của nó, làm tăng độ axit tổng thể. Bằng cách hạ thấp độ pH nội bào của một số loại thực phẩm, natri benzoat tạo ra một môi trường mà nấm không thể phát triển và lây lan.

Sodium benzoateSodium benzoate

Sodium benzoate có tác dụng gì?

1. Thực phẩm: Natri benzoat là chất bảo quản đầu tiên FDA cho phép sử dụng trong thực phẩm, cho đến nay nó vẫn là phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Được công nhận an toàn (GRAS). Natri benzoat ngăn ngừa sự hư hỏng do vi khuẩn, nấm men và nấm mốc có hại gây ra. Nó cũng giúp duy trì độ tươi trong thực phẩm. Một số loại chứa sodium benzoat bao gồm: dưa muối, nước sốt, gia vị.

2. Đồ uống: Nước ngọt, nước đóng chai. Sử dụng như một chất bảo quản trong nước giải khát để tăng hương vị chua và chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. 

• Coca-Cola: Natri benzoat, kali benzoat và kali sorbat là ba chất bảo quản phổ biến trong đồ uống của Coca-Cola. Natri benzoat được sử dụng để bảo vệ mùi vị và chất kháng khuẩn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy natri benzoat trong danh sách thành phần của Fanta và Sprite.

 PepsiCo: Natri benzoat dùng để bảo quản độ tươi trong nước ngọt có ga của Pepsi. Tuy nhiên, nó ít được sử dụng hơn trong các loại nước ngọt phổ biến của PepsiCo. Diet Pepsi và Pepsi sử dụng kali benzoat làm chất bảo quản chính.

3. Thuốc: Dùng làm chất bảo quản trong một số loại thuốc, đặc biệt là trong các loại thuốc dạng lỏng như siro ho.

4. Mỹ phẩm: Natri benzoat thường được sử dụng làm chất chống ăn mòn & bảo quản trong mỹ phẩm, các mặt hàng chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như sản phẩm tóc, khăn lau trẻ em, kem đánh răng và nước súc miệng.

5. Trong công nghiệp, ứng dụng lớn nhất của sodium benzoate là ngăn chặn sự ăn mòn, chất làm mát động cơ xe hơi.

Sodium benzoateSodium benzoate

Sodium benzoate có an toàn không?

Là nguyên liệu phụ gia được công nhận an toàn, sử dụng như một chất kháng khuẩn và chất tạo hương vị trong thực phẩm với mức sử dụng tối đa là 0,1%. Đối với nước uống là 5 ppb, nếu được sử dụng, nó phải có trong danh sách thành phần trên sản phẩm đang được bán. Hầu hết tất cả các sản phẩm nước giải khát đều nằm dưới con số này và sẽ không đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Các nhà khoa học đã chỉ ra các tác dụng tiêu cực xảy ra khi nó được trộn với axit ascorbic (vitamin C). Chúng sẽ tạo thành benzen, một chất có thể gây ung thư. Tuy nhiên các nghiên cứu dài hạn đánh giá mối quan hệ giữa việc thường xuyên tiêu thụ lượng benzen thấp và nguy cơ ung thư vẫn còn thiếu.

Với xu hướng người tiêu dùng hiện nay hướng tới thực phẩm lành mạnh và “tự nhiên hơn”, một số công ty lo ngại về việc đưa quá nhiều chất bảo quản nhân tạo vào sản phẩm của họ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi nói đến natri benzoat, bạn không phải lo sợ. Chúng đã được xác nhận an toàn để đưa vào chế biến công nghiệp thực phẩm. Hiện tại kho của Đức Hiếu đang có sẵn Sodium Benzoate với số lượng lớn, đến từ các thương hiệu như Tianjin DongdaKalamaPrill Whuhan, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu, Đức Hiếu có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng công ty sẽ có cơ hội trao đổi và hợp tác cùng bạn trong tương lai!

Sodium benzoateSodium benzoate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...