Chuyển đến nội dung chính

Glucono Delta Lactone

 

Glucono Delta Lactone

Glucono Delta Lactone là gì

Nếu bạn có thói quen đọc nhãn trên bao bì thực phẩm, thì rất có thể đã bắt gặp một thành phần có tên là Glucono Delta Lactone. Một phụ gia thực phẩm hay dùng trong thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm bổ sung. Nó đa tính năng như một chất đông tụ protein, chất axit hóa, chất tạo độ phồng, chất bảo quản, gia vị, chất tạo chelating hoặc chất ổn định màu.

Glucono delta Lactone (viết tắt GdL) hoặc gluconolactone, một este bên trong của axit gluconic. Mã số phụ gia thực phẩm của nó là E575. GdL có kết cấu dạng hạt mịn màu trắng, không mùi, không độc hại. Hiện nay GDL được liệt kê là chất phụ gia có thể dùng cho tất cả loại thực phẩm, chúng an toàn ở mọi khía cạnh kể cả dược phẩm và mỹ phẩm. Khi thêm vào nước GdL sẽ hòa tan ngay lập tức thành axit gluconic, do đó tạo ra axit hóa nhẹ. Tuy nhiên, GDL ít được sử dụng hơn các chất điều chỉnh độ chua thực phẩm khác như axit xitric, axit malic và axit fumaric.

Nó có hai đặc tính khác biệt chính:

• Chất giải phóng axit chậm: nó làm giảm độ pH liên tục do quá trình thủy phân chậm thành axit gluconic. Hòa tan tự do trong nước, 59g / 100 mL (nước) ở 25 ° C.

• Ít chua hơn các chất axit hóa thông thường khác: vị hơi ngọt ban đầu tạo nên hương vị cuối cùng của dung dịch nước sẽ ít chua hơn.

Glucono Delta LactoneGlucono Delta Lactone


Glucono delta-lacton được tạo ra như thế nào?

Chúng được sản xuất bằng cách kết tinh trực tiếp từ dung dịch nước của axit gluconic. Tạo ra bằng quá trình oxy hóa D -glucose với nước brom / vi sinh vật / các enzym có nguồn gốc từ vi sinh vật này. Tinh bột ngô là nguồn cung cấp glucose chính.

Công dụng của đường nho Glucono delta-Lactone

GDL là một thành phần đa chức năng được sử dụng làm:

- Chất làm đông trong đậu phụ: Glucono delta-lactone dùng như một chất đông tụ trong đậu phụ vì quá trình axit hóa dần dần của nó làm đông đặc protein. Nó có thể thay thế chức năng của nigari hoặc kết hợp sử dụng với nigari trong đậu phụ.

- Trong bánh: Sự kết hợp của Glucono delta-lactone và sodium bicarbonate sẽ là một lựa chọn để tạo thành bột nở, chất tạo men trong thực phẩm nướng. Khi bột nở tiếp xúc với nước, GDL chuyển thành axit gluconic phản ứng với natri bicacbonat để tạo ra carbon dioxide, làm tăng khối lượng bột nhào và bánh nở ra.

- Chất axit hóa trong thịt: GDL được dùng làm chất điều chỉnh độ chua và tăng màu trong thịt như xúc xích. Nó cũng hoạt động như một chất bảo quản vì GDL ức chế sự phát triển của vi khuẩn bằng cách hạ thấp độ pH, giảm mức nitrit.

- Chất ổn định màu: GDL có thể cung cấp màu sắc tươi sáng và làm cho màu không thay đổi / ổn định trong các sản phẩm thịt. Ngoài ra, nó giữ cho thịt tươi và mềm.

- Thức ăn khác: Phô mai, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm đóng hộp, món tráng miệng, xà lách, nước sốt, súp, sốt mayonnaise, v.v.

- Mỹ phẩm & sản phẩm chăm sóc cá nhân: Nó thường được sử dụng nhờ các đặc tính chelating và dưỡng da. Ví dụ sản phẩm tóc, kem đánh răng, chất khử mùi, kem dưỡng da. 

Glucono Delta Lactone


Glucono delta lactone có an toàn không?

Có, GDL đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cũng như Ủy ban FAO / WHO về phụ gia thực phẩm phê duyệt là chất bảo quản an toàn. Thông thường, bạn không biết rằng GDL có trong thực phẩm hoặc đồ uống đang dùng vì nó có hương vị rất nhẹ, hơi ngọt. Ít tác dụng phụ, nó dễ hấp thụ bởi hầu hết mọi người.

Jungbunzlauer là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thành phần sinh học có nguồn gốc tự nhiên. Đức Hiếu chính là đối tác nhập khẩu chính thức của Jungbunzlauer. Chúng tôi mong muốn khách hàng của mình sử dụng các sản phẩm lành mạnh, an toàn hơn, ngon hơn và bền vững hơn. Glucono delta Lactone được sản xuất với quy trình hiện đại và quản lý chất lượng toàn diện, Đức Hiếu có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm vượt trội.

Ngoài Glucono delta Lactone, Đức Hiếu còn phân phối Sodium BenzoatePotassium Sorbate,...chất phụ gia cho ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm cũng như các ứng dụng công nghiệp khác. Cam kết tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, Đức Hiếu đảm bảo tất cả các sản phẩm có thể được sử dụng, vận chuyển, tiêu thụ một cách an toàn và không gây ảnh hưởng môi trường. 

Glucono Delta LactoneGlucono Delta Lactone

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...