Chuyển đến nội dung chính

DL-Methionine

 

Methionine

Methionine là gì

Methionine là một chất bổ sung dinh dưỡng cũng như axit amin thiết yếu được tìm thấy trong thực phẩm. Methionine cần thiết cho sự phát triển bình thường và sửa chữa các mô cơ thể; nó không thể tự sản xuất bên trong, mà phải nạp từ chế độ ăn uống; vì thế được xem là một axit amin “thiết yếu”. Có hai loại methionine đó là L-methionine (có trong tự nhiên) và D-methionine.

Mặc dù không có sự khác biệt về cấu tạo hóa học của hai đồng phân, nhưng cấu hình của các phân tử lại khác nhau. Chất tương tự methionine và methionine hydroxy thương mại được sản xuất bằng cách tổng hợp hóa học tạo ra cả D- và L-Methionine trong một hỗn hợp hai phần bằng nhau. Một hỗn hợp của cả hai được gọi là DL-methionine.

DL-methionineDL-methionine

Methionine có tác dụng gì

Methionine là một axit amin chứa lưu huỳnh giúp cải thiện tông màu và độ đàn hồi của da, thúc đẩy tóc khỏe mạnh và móng tay chắc khỏe. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều trị ngộ độc Tylenol (acetaminophen).

- Nuôi dưỡng tóc, da và móng.

- Bảo vệ tế bào khỏi các chất ô nhiễm.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giải độc.

- Làm chậm quá trình lão hóa.

- Giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng khác (chẳng hạn như selen và kẽm).

- Hỗ trợ bài tiết các kim loại nặng (như chì và thủy ngân) giúp quá trình bài tiết của cơ thể.

- Ngăn ngừa sự tích tụ chất béo dư thừa trong gan (bằng cách hoạt động như lipotropic — một chất tạo điều kiện cho sự phân hủy chất béo).

- Giảm mức cholesterol bằng cách tăng sản xuất lecithin trong gan.

DL-methionine

DL-methionine feed grade - Phụ gia thức ăn chăn nuôi

DL-methionine được sử dụng để làm phong phú và cân bằng khẩu phần ăn của động vật trang trại, bao gồm cả gia súc gia cầm. Dùng để sản xuất thức ăn hỗn hợp và phụ gia thức ăn chăn nuôi. Động vật chỉ hấp thụ các dạng axit amin L. Nói cách khác, DL-methionine chứa khoảng 50% dạng L có thể hấp thụ và 50% dạng D còn lại chỉ trở nên khả dụng sau khi chuyển đổi sinh học.

DL-methionine thu được bằng cách thủy phân protein bởi các enzym tuyến tụy trong quá trình tiêu hóa. DL-Methionine thường là axit amin thiết yếu bị thiếu nhiều thứ hai trong khẩu phần ăn của vật nuôi, sau L-lysine. Vì hàm lượng này không đủ trong các loại thức ăn chăn nuôi. Hai axit amin này rất cần cho gia súc non để điều hòa một loạt các phản ứng trao đổi chất, tăng sinh tế bào và phát triển trong cơ thể.

Nếu thiếu một axit amin thiết yếu chẳng hạn như DL-methionine, cơ thể vật nuôi sẽ sử dụng hết và chuyển hóa lượng dư thừa của các axit amin còn lại thành carbon dioxide (thở ra) và thành urê (bài tiết qua nước tiểu).

DL-methionineDL-methionine


Tại sao Methionine lại quan trọng cho vật nuôi?

Ngay cả khi bổ sung, điều quan trọng là đảm bảo sự cân bằng. Nếu thiếu một loại axit amin thì động vật không thể tổng hợp được protein. Điều này dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả các chất dinh dưỡng của thức ăn, tăng trưởng chậm hơn, giảm sản xuất cơ nạc và cuối cùng là thiệt hại về kinh tế. Ở heo nái cũng như bò có nhu cầu đáng kể về mức năng lượng cho sự phát triển của bào thai, sản xuất sữa và duy trì thể trạng cơ thể. Nếu chế độ ăn thiếu hụt Lysine cũng như Methionine sẽ dẫn đến chậm động dục, thụ thai kém, tỷ lệ sống của phôi thấp, giảm sản lượng sữa, giảm trọng lượng và giảm tỷ lệ sống của vật nuôi con. Bởi vì:

- DL-methionine là thành phần cấu tạo của protein. Cần thiết cho sức khỏe và năng suất.

- DL-methionine cũng là tiền chất của mọi peptide tham gia vào quá trình tổng hợp keratin (thành phần của lông và móng). Chất nền cho các axit amin khác như cysteine, taurine và glutathione chống oxy hóa.

- Cung cấp lưu huỳnh và các hợp chất khác mà cơ thể cần cho sự trao đổi chất, nhu cầu tăng trưởng gia súc gia cầm.

- DL-methionne cần thiết cho sự tổng hợp actin và myosin (chức năng sinh sản).

- Hỗ trợ chức năng gan.

- Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.

- Giảm bớt căng thẳng.

- Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa của động vật.

DL-methionineDL-methionine


Biểu hiện vật nuôi thiếu Methionine

Ở thực vật DL-methionine được tìm thấy trong cỏ linh lăng, bột củ cải đường, hạt lanh, cám gạo và hạt hướng dương. Nhưng thật sự sẽ không đủ nếu chỉ ăn một chế độ bình thường. Vì methionine có giới hạn trong các nguồn protein thực vật. Biểu hiện của sự thiếu hụt DL-methionine:  chán ăn, thiếu máu, teo cơ, gan nhiễm mỡ, rối loạn chức năng thận, suy giảm khả năng tăng trưởng, lông và móng kém phát triển, sụt cân, đối với vật nuôi lấy sữa sẽ giảm sản lượng, rối loạn sinh sản. 

Đã có nhiều thay đổi trong mối quan tâm của axit amin khi công nghệ sinh hóa tiếp tục phát triển trong chăn nuôi và dinh dưỡng con người. Tại đây, các chức năng sinh lý của methionine đã thiết kế công thức thức ăn để tối đa hóa sự tăng trưởng của vật nuôi. Bổ sung DL-methionine cho vật nuôi giúp trang trại giảm bớt chi phí nguyên liệu thức ăn. Đem đến một hệ thống chăn nuôi ổn định năng suất và tăng lợi nhuận. Hiện tại Đức Hiếu đang phân phối DL-methionine dạng feed grade, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đạt tiêu chuẩn quốc tế đến từ nhiều thương hiệu như EVONIKCUC,..

Đặc tính: Bột kết tinh màu trắng, có mùi đặc trưng.

Điều kiện bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh sáng ở nhiệt độ dưới 30 ° С. Thời hạn sử dụng thường khoảng 5 năm.

Quy cách: Bao 25 ​​kg.

Cách sử dụng: Kết cấu dễ trộn, sản phẩm rất dễ sử dụng và có thể dùng ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình sản xuất thức ăn hỗn hợp. Lượng DL-methionine được bổ sung phụ thuộc vào loài và độ tuổi của vật nuôi, bao gồm cả gia cầm/ gia súc/ thủy sản. Việc bốc dỡ, lưu trữ và sử dụng DL-Methionine vẫn phải được thực hiện theo các biện pháp an toàn chung như xử lý hóa chất. Nên sử dụng thiết bị bảo hộ (găng tay cao su, kính bảo hộ). Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, rửa mắt với nhiều nước.

DL-methionine


Các chuyên gia của Đức Hiếu có phương pháp tiếp cận toàn diện về quản lý trang trại cũng như dinh dưỡng vật nuôi. Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác của bạn, chúng tôi cung cấp cho bạn các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật. Hỗ trợ tận tình ở mọi giai đoạn của hệ thống chăn nuôi và điều chỉnh cho phù hợp với loại hình sản xuất của bạn. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...