Chuyển đến nội dung chính

Phân biệt đường Dextrose Anhydrous và Glucose

 

Đường Dextrose Anhydrous và Glucose

Đường là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể con người cũng như là một chất phụ gia cần thiết trong nhiều quá trình chế biến thực phẩm. Có 3 dạng đường chính mà chúng ta thường tiêu thụ - glucose, fructose và sucrose. Glucose và Dextrose về cơ bản giống nhau. Tên "Glucose" và "Dextrose" thường được sử dụng thay thế cho nhau. Dextrose Anhydrous/ Monohydrate hoặc D-Glucose là loại glucose phổ biến nhất.

Dextrose Anhydrous


Glucose - Nguồn năng lượng chính của cơ thể

Khi chúng ta ăn, hệ tiêu hóa sẽ phân hủy thức ăn để tạo ra glucose, đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Glucose là dạng đường đơn phổ biến nhất được tìm thấy trong các cơ thể sống. Một khi chúng ta tiêu thụ glucose và hấp thụ vào máu, nó sẽ biến thành đường huyết.

Glucose luôn cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Sự tăng hoặc giảm đột ngột lượng đường trong máu đôi khi tạo ra những tác động không tốt cho sức khỏe. Những người bị bệnh tiểu đường phải đặc biệt cẩn thận về mức đường huyết của họ. Cơ thể bạn tạo ra glucose từ các loại thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mì, trái cây hay các sản phẩm từ sữa.

Glucose xuất hiện trong tự nhiên ở hai dạng sắp xếp phân tử riêng biệt được gọi là đồng phân L-glucose và D-glucose. Các đồng phân glucozơ này đều chứa các phân tử giống hệt nhau nhưng được sắp xếp theo kiểu đối chiếu của nhau. Trong khi đồng phân D-glucose phân cực sáng theo chiều kim đồng hồ, thì phân cực đồng phân L-glucose sáng ngược chiều kim đồng hồ. D-glucose được tìm thấy tự nhiên trong thực vật và rau quả. Mặt khác, L-glucose không có trong tự nhiên (tổng hợp trong phòng thí nghiệm).

Dextrose Anhydrous


Đường huyết hoạt động như thế nào

Lượng đường trong máu của chúng ta tăng và giảm vào những thời điểm khác nhau trong ngày, tùy thuộc vào các hoạt động thể chất và thời điểm bạn ăn gần nhất. Cơ thể sẽ nhận được tất cả lượng glucose từ thức ăn và đồ uống mà bạn tiêu thụ. Trung bình mức đường huyết của một người khỏe mạnh thường dao động trong khoảng 4 - 7mmol /l trước khi ăn. Mức này có thể tăng cao tới 8,5 - 9mmol /l trong tối đa hai giờ sau khi ăn. Để giúp các tế bào của bạn hấp thụ glucose, tuyến tụy sản xuất insulin, một loại hormone phân hủy glucose. Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin hoặc không thể sử dụng insulin được sản xuất. Những người bị tình trạng này cần một nguồn insulin bên ngoài (chủ yếu từ việc tiêm insulin) để điều chỉnh lượng glucose của họ.

Dextrose, sucrose và fructose đều là đường đơn, tác động của mỗi loại lên mức đường huyết sẽ khác nhau. Do cấu tạo phân tử của nó, dextrose thường làm tăng lượng đường huyết rất nhanh. Những người bị hạ đường huyết có thể bổ sung dextrose qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch để tăng lượng đường trong máu. Hơn nữa, đường dextrose có vị ngọt nhẹ hơn sucrose khoảng 20%, đó là lý do tại sao sucrose thường được sử dụng làm đường ăn hàng ngày.

Dextrose Anhydrous


Đường Dextrose Anhydrous giá bao nhiêu

Với giá tầm 15-17k/kg, phần lớn đường dextrose ngày nay được bán dưới dạng phụ gia thực phẩm. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi như một chất bổ sung dinh dưỡng và chất tạo ngọt. Bạn có thể tìm thấy Dextrose Anhydrous trong nhiều loại thực phẩm, món tráng miệng, đồ uống, đồ ăn nhẹ và các món nướng. Nó đặc biệt được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thực phẩm vì lợi ích chống trương nở và bảo quản trong khi vẫn giữ được vị ngọt vừa phải cho đến cuối.

Ngoài thực phẩm, đường dextrose còn được ứng dụng nhiều ngành công nghiệp khác như chất đệm thú y và chất bổ sung dinh dưỡng trong nông nghiệp / thức ăn chăn nuôi. Chất chống oxy hóa - lên men trong sản xuất các vitamin, axit amin và các sản phẩm hữu cơ.

Dextrose Anhydrous không chứa nước, không mùi được sản xuất ở dạng tinh thể hoặc bột. Bên cạnh đó thời hạn sử dụng lâu dài, dễ sử dụng, bảo quản, vận chuyển và hương vị ngọt ngào. Thị trường Dextrose Anhydrous đang có ​​nhu cầu tăng cao vì ứng dụng và tính năng rộng lớn của nó. Đường được sản xuất từ ​​ngô (hữu cơ) và do đó không có bất kỳ tác hại nào đối với cơ thể. Dextrose khan, một sản phẩm có độ tinh khiết cao với độ ẩm dưới 1% được Đức Hiếu nhập khẩu và phân phối trực tiếp.


Dextrose AnhydrousDextrose Anhydrous


Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn, Đức Hiếu chính là sự lựa chọn kinh tế và đáng tin cậy. Là một công ty kinh doanh phụ gia thực phẩm nổi tiếng ở Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ được yêu thích bởi sự đa dạng về các loại chất tạo ngọt, chất tạo chua, chất nhũ hóa,..chất lượng tốt mà còn bởi mức giá cực kỳ ưu đãi cho hàng trăm ngàn khách hàng hiện nay. Đảm bảo rằng sản phẩm đến tay bạn có đủ chủng loại và mức giá phù hợp nhất cho từng nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình cho cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi khách hàng & chế độ hậu mãi. Hân hạnh được phục vụ!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...