Chuyển đến nội dung chính

Acesulfame K

 

Acesulfame K

Đường ACK

Đường ACK hay còn gọi là Acesulfame Kali là một chất làm ngọt nhân tạo không chứa calo được dùng trong thực phẩm và đồ uống. Acesulfame kali ngọt hơn đường 200 lần, bằng cách cung cấp hương vị ngọt mà không có calo và chỉ số đường huyết bằng không. Nó hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng, béo phì và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Mã phụ gia thực phẩm của ACK là E950. Một số nhãn thực phẩm còn ghi là Ace-K hoặc Acesulfame K. Ace-K là một trong tám chất làm ngọt nồng độ cao được FDA chấp thuận tại Hoa Kỳ. Các loại còn lại là saccharin (E954), aspartame (E951), sucralose (E955), neotame (E961), advantame (E969), steviol glycosides (E960).

Đường ACK được sản xuất như thế nào

Ace-K được sản xuất từ các phản ứng hóa học giữa axit sulfamic, diketene, trietylamin, axit axetic, lưu huỳnh trioxit và kali hydroxit. Sau đây là 5 bước quy trình sản xuất ngắn gọn:

- Bước 1: Phản ứng giữa axit sunfamic, trietylamin và axit axetic để tổng hợp muối axit amidosulfamic.

- Bước 2: Muối acetoacetamide được tạo thành do phản ứng của muối amidosulfamic với diketene.

- Bước 3: Cho muối axetoacetamide phản ứng với một chất tạo mạch vòng là lưu huỳnh trioxit để tạo thành sản phẩm lưu huỳnh trioxit mạch vòng.

- Bước 4: Thu được acesulfame -H bằng cách thủy phân chất lưu huỳnh trioxit mạch vòng.

- Bước 5: Trung hòa acesulfame-H bằng kali hydroxit để thu được sản phẩm cuối cùng.

Acesulfame K


Acesulfame hoạt động bằng cách kích thích các thụ thể vị ngọt trên lưỡi, vì vậy bạn có thể thưởng thức vị ngọt mà không cần tiêu thụ đường. Acesulfame potassium có vị ngọt hơn khoảng 200 lần so với sucrose (đường ăn), vì vậy chỉ sử dụng một lượng nhỏ để phù hợp với độ ngọt theo yêu cầu sản xuất. Đường ACK vẫn giữ được vị ngọt ở nhiều nhiệt độ và trong nhiều điều kiện chế biến thực phẩm. Điều đó cho phép nó được sử dụng như một thành phần trong thực phẩm như bánh nướng, đồ uống, kẹo, kẹo cao su, nước ngọt, sữa chua, sôcôla, các sản phẩm từ sữa, món tráng miệng,....

Lưu ý: chất thay thế đường là chất tạo ngọt được sử dụng thay cho đường truyền thống. Một số nhà sản xuất gọi chất tạo ngọt trong sản phẩm là "tự nhiên", ngay cả khi chúng được chế biến hoặc tinh chế. Acesulfame kali không phải tự nhiên mà có. Nếu bạn đang tìm kiếm đường tự nhiên thì các lựa chọn thực sự là: nước hoa quả, mật hoa, mật ong, mật mía.

Acesulfame K

Đường Acesulfame K có an toàn không?

Điều thú vị là cơ thể không phân hủy hoặc tích trữ acesulfame kali so với các loại khác. Acesulfame kali cung cấp vị ngọt nhanh chóng sau khi nó được tiêu thụ. Sau đó nó được hấp thụ hoàn toàn vào máu của chúng ta từ ruột, được lọc ra bởi thận và nhanh chóng bài tiết qua nước tiểu - tất cả trong vòng khoảng 24 giờ. Một lượng nhỏ ACK cũng có thể được bài tiết qua sữa mẹ khi cho con bú.

Không chỉ riêng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt mà các cơ quan y tế hàng đầu thế giới đều công nhận đường Acesulfame K an toàn để chế biến. Là một chất phụ gia thực phẩm nổi tiếng trong nhiều thập kỷ, tất cả các loại thực phẩm và đồ uống được làm bằng acesulfame kali phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Một cách để giảm tiêu thụ đường bổ sung và kiểm soát lượng calo - cả hai đều là những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.


Acesulfame K


• Quản lý cân nặng: Một thìa cà phê đường có khoảng 16 calo. Điều này nghe có vẻ không nhiều cho đến khi bạn nhận ra rằng một lon soda trung bình có 10 muỗng cà phê đường, tức là bổ sung thêm khoảng 160 calo. Là một chất thay thế đường, ACK có 0 calo, cho phép bạn cắt giảm rất nhiều calo thừa từ chế độ ăn uống của mình. Ít calo hơn giúp bạn dễ dàng giảm thêm cân hoặc giữ được cân nặng hợp lý.

 Bệnh tiểu đường: Chất làm ngọt nhân tạo không làm tăng lượng đường trong máu của bạn như đường. Nếu bạn bị tiểu đường, đây là một chất khá hữu ích làm tăng vị ngọt mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Sức khỏe răng miệng: Đường có thể góp phần gây sâu răng, nhưng các chất thay thế đường như acesulfame kali thì không.

Đường ACK hiện nay Đức Hiếu phân phối gồm các thương hiệu nổi tiếng như UnitedHugestonSingsinoAnhui Jinhe. Sự phát triển công nghiệp thực phẩm ngày nay đòi hỏi những sản phẩm chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Đó là lý do tại sao Đức Hiếu cung cấp đường ACK giá tốt nhất thị trường. Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm của Đức Hiếu hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Acesulfame K

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...