Chuyển đến nội dung chính

BHT (Butylated Hydroxy Toluene)

 

BHT (Butylated Hydroxytoluene)

BHT Butylated Hydroxytoluene là gì

Chất bảo quản thường được thêm vào nhiều loại thực phẩm đã qua chế biến để kéo dài độ tươi và ngăn ngừa hư hỏng do vi khuẩn, nấm mốc hoặc các tác nhân khác gây ra. BHA và BHT là hai chất phụ gia thực phẩm phổ biến mà bạn có thể tìm thấy được liệt kê trên nhãn bao bì của nhiều món ăn. Nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của những hóa chất này và đó là một mối lo ngại dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng cả BHA và BHT đều đã được kiểm tra về độ an toàn và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận cho sử dụng ở người, miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu nhất định.

BHT Butylated HydroxytolueneBHT Butylated Hydroxytoluene


Butylated hydroxytoluene (BHT) C15H24O là một hóa chất nhân tạo thường được sử dụng làm chất bảo quản trong thực phẩm chế biến. Chất chống oxy hóa này có thể hòa tan trong dầu và mỡ động vật. Bằng cách giảm sự xuất hiện quá trình oxy hóa và ôi thiu. Thay vì được thêm trực tiếp vào thực phẩm, BHT thường đóng gói để nó bốc hơi vào thực phẩm trong quá trình bảo quản. Vì vậy BHT thường không cần phải được liệt kê cùng với các thành phần khác trên nhãn thực phẩm. BHT hay dùng trong kẹo cao su, thức ăn gia súc, thịt bảo quản, thực phẩm sấy khô, bánh nướng, đồ ăn nhanh và các loại món có chứa chất béo và hương liệu bổ sung.

BHA (Butylated Hydroxyanisole) C11H16O2 cũng là một chất oxy hóa, bảo quản thức ăn khỏi bị hư hại, duy trì mức độ dinh dưỡng, màu sắc, hương vị và mùi. BHA được thêm vào một số thực phẩm chế biến bao gồm bơ, mỡ lợn, thịt, ngũ cốc, bánh nướng, đồ ngọt, bia, dầu thực vật, khoai tây chiên, thức ăn nhẹ khác, một số sản phẩm từ hạt, khoai tây khử nước và một số chất tạo hương.

BHT có công dụng gì

Được biết là chất chống oxy hóa - chất bảo quản trong thực phẩm. Ví dụ thực phẩm đã qua chế biến như khoai tây chiên và ngũ cốc ăn sáng khô thường được đóng gói trong bao bì cách nhiệt chứa đầy chất trơ và vô hại như khí nitơ. Nhưng một khi bạn mở gói, bên trong sẽ tiếp xúc với oxy không khí. Lúc này chất béo sẽ phản ứng trở khiến đồ ăn mềm, mùi vị hết ngon và ôi thiu.

BHT Butylated HydroxytolueneBHT Butylated Hydroxytoluene


Chất bảo quản BHT có an toàn không?

FDA coi cả BHA và BHT đều an toàn để sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn với số lượng hạn chế được phê duyệt. Nghiên cứu đã ước tính lượng BHA và BHT có trong một chế độ ăn uống không phát hiện bất kỳ vấn đề nào. Do đó FDA cho phép các nhà sản xuất thực phẩm - mỹ phẩm sử dụng cả BHA và BHT.

Mặc dù chưa có đủ nghiên cứu được tiến hành liên quan đến con người để xác định xem BHT có phải là chất gây ung thư hay không, nhưng một số ít bằng chứng trên động vật cho thấy BHT là chất gây ung thư. Một số khả năng gây ung thư tiềm ẩn của BHT có thể đến từ khả năng gián đoạn của tín hiệu tế bào, một quá trình mà thông tin được truyền từ tế bào này sang tế bào khác. Giao tiếp tế bào không chỉ quan trọng đối với hoạt động tối ưu của các hệ thống cơ thể, mà các nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng mất kết nối giữa các tế bào có thể là một trong những nguyên nhân gây rối loạn dẫn đến ung thư.

Bên cạnh đó một số nghiên cứu trên động vật cho thấy liều lượng lớn BHA dẫn đến rối loạn chức năng sinh sản, đặc biệt là thay đổi nồng độ testosterone và các cơ quan sinh dục kém phát triển.

Không có nguyên liệu phụ gia nào tốt nhất cho tất cả thực phẩm, mỗi loại đều có ưu điểm riêng của nó. Do đó nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về chất bảo quản, chất chống oxy hóa thực phẩm hãy liên hệ Đức hiếu. Hiện tại công ty có đầy đủ các loại phụ gia thực phẩm như chất tạo chua, chất nhũ hóa,.. Hy vọng được hợp tác cùng quý khách hàng!

BHT Butylated HydroxytolueneBHT Butylated Hydroxytoluene

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...