Chuyển đến nội dung chính

Bicarfood Sodium Bicarbonate

 

Bicarfood

Sodium bicarbonate (food additive)

Sodium bicarbonate hay baking soda là dạng bột tinh thể màu trắng (NaHCO3). Nó phân loại là một muối axit, được tạo thành bằng cách kết hợp một axit (cacbonic) và một bazơ (natri hydroxit), sodium bicar phản ứng với các hóa chất khác như một chất kiềm nhẹ. Ở nhiệt độ trên 300 độ F (149 độ C), baking soda phân hủy thành natri cacbonat (một chất ổn định hơn), nước và carbon dioxide.

bicarfood


Sodium bicarbonate có tác dụng gì

Các đặc tính vật lý và hóa học tự nhiên của baking soda đem đến nhiều ứng dụng khác nhau, từ công nghiệp, chăn nuôi cho đến thực phẩm. Bicarfood Solvay chủ yếu được sử dụng làm:

• Chất tạo men cho các loại bánh nướng như bánh ngọt, bánh xốp và bánh quy. Thông thường thợ làm bánh thêm một lượng nhỏ sodium bicarbonate vào hỗn hợp bột mì, đường, trứng, bơ, các thành phần khác trong bánh ngọt, bánh quy và các loại bánh nướng khác. Phản ứng hóa học tạo thành khiến carbon dioxide giải phóng, làm cho bột nở ra hoặc phồng lên bên trong lò nóng. Nếu không có baking soda bánh sẽ xẹp xuống.

• Chất làm mềm thịt và hải sản.

• Chất đệm tự nhiên để giảm độ axit trong nước tăng lực, nước trái cây và cà phê.

• Nguồn carbon dioxide cho thức uống sủi bọt.

• Màu thực phẩm. Chất tạo màu thực phẩm thường được thêm vào thực phẩm không có màu hoặc thay đổi màu sắc trong quá trình chế biến hoặc bảo quản. Thêm màu sắc làm cho thực phẩm hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

 Trái cây và rau quả. Một cách dễ dàng và an toàn để làm sạch bụi bẩn bám trên trái cây tươi của bạn. Rắc sodium bicarbonate lên miếng bọt biển hoặc khăn ẩm, sau đó chà sạch. Rửa sạch baking soda sau đó. 

bicarfood


Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng và lợi ích sức khỏe như:

- Baking soda khử mùi, trung hòa mùi về mặt hóa học. Nó hay dùng trong xà phòng, sản phẩm khử mùi cơ thể.

- Sodium bicarbonate cũng được tìm thấy trong một số sản phẩm vệ sinh miệng chống mảng bám và kem đánh răng.

- Cấu trúc tinh thể của nó tạo ra sự mài mòn giúp nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn mà không làm trầy xước các bề mặt nhạy cảm.

- Sodium bicarbonate giải phóng carbon dioxide khi đun nóng. Do đó nó có thể dập tắt ngọn lửa bằng cách đưa oxy ra ngoài. Chất hữu ích trong các bình chữa cháy.

- Thành phần tích cực trong các sản phẩm kháng axit được sử dụng để giảm chứng ợ nóng và điều trị chứng khó tiêu do axit. Nó hoạt động bằng cách nhanh chóng trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm tạm thời các triệu chứng trào ngược axit.

- Còn rất nhiều ứng dụng của baking soda bao gồm kiểm soát ô nhiễm không khí, sản xuất hóa chất, thuộc da, cao, sản xuất nhựa, sản xuất giấy, chế biến dệt, xử lý nước,...


Vì sao nên sử dụng sodium bicarbonate food additive của Solvay

Bicarfood từ lâu đã được công nhận là chất tạo men được các nhà máy thực phẩm, thợ làm bánh lựa chọn vì nhiều lý do:

• Một chất khoáng tự nhiên thân thiện với môi trường, không gây hại đối với sức khỏe con người hoặc môi trường.

• Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế cao nhất và nghiêm ngặt nhất (ISO 22000 và FSSC 22000).

• Halal, Kosher và thích hợp cho người ăn chay.

Chất lượng nhất quán của Sodium Bicarbonate Solvay được kiểm soát toàn bộ quy trình trong dây chuyền sản xuất. Cố gắng đạt chất lượng cao nhất có thể, đáp ứng các thông số kỹ thuật của Dược điển Hoa Kỳ (United States Pharmacopeia) để sử dụng trong các ứng dụng dược phẩm và thực phẩm. Ngoài ra, sodium bicarbonate food grade đáp ứng các yêu cầu do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận an toàn (GRAS).

bicarfood

Phân biệt sodium bicarbonate (NaHCO3) và sodium carbonate (NaCO3)

Đừng nhầm lẫn hai muối này. Mặc dù tên gọi nghe có vẻ giống nhau, nhưng hai chất này không giống nhau và có nhiều tính năng - công dụng khác nhau. Sodium bicarbonate là muối nở Đức Hiếu phân tích ở trên, trong khi sodium carbonate là một thành phần dùng để trung hòa các dung dịch axit trong các lĩnh vực khác nhau.

Những ứng dụng của sodium bicar giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Các cơ sở sản xuất thực phẩm có thể khai thác tiềm năng bicarfood giúp tăng năng suất và lợi nhuận. Và.....nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm phụ gia thực phẩm hay cách sử dụng chi tiết. Hãy gọi chúng tôi, Đức Hiếu luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đồng hành cùng bạn trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hân hạnh được hợp tác!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...