Chuyển đến nội dung chính

Caffeine Anhydrous

 

Caffeine Anhydrous

Caffeine Anhydrous là gì

Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hạt và lá của một số loại cây. Caffeine ở cà phê chủ yếu đến từ Coffea Arabica (cà phê chè), một loại cây bụi mọc tại các vùng cận nhiệt đới và xích đạo. Caffeine Anhydrous hay còn gọi là cà phê khan, được làm từ hạt và lá của cây cà phê. Từ “khan” có nghĩa là “không có nước”. Sau khi thu hoạch, caffeine được chiết xuất và khử nước, tạo ra một loại bột caffeine đậm đặc.

Là một dạng biến thể cô đặc hơn, Caffeine Anhydrous thường trải qua một số quy trình trong phòng thí nghiệm, bao gồm khử nước và các kỹ thuật tách khác, tất cả đều nhằm mục đích thu được “caffeine tinh khiết”. Còn caffein thông thường bạn có thể uống trực tiếp từ hạt cà phê mà không cần qua kỹ thuật chiết tách. Các dạng phổ biến nhất của caffeine khan là thuốc viên và bột.

Caffeine Anhydrous


Phân biệt Caffeine và Caffeine Anhydrous

Như đã đề cập trước đó, caffeine thông thường là caffeine tự nhiên, được chiết xuất từ ​​các nguồn tự nhiên. Trong khi caffeine khan không phải là caffeine tự nhiên, nó là caffeine tổng hợp. Nhờ trải qua quá trình phân tách mạnh mẽ nên nó đậm đặc hơn caffein thông thường. Một thìa bột caffeine khan tương đương với 28 tách cà phê bạn uống. 

Điểm tương đồng: Cả hai về cơ bản vẫn được làm từ cùng một chất và có cơ chế hoạt động như nhau. Ngăn bạn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Nhất là khi bổ sung trước tập tuyện, thuốc giảm cân và các chất bổ sung tăng cường hiệu suất.

Công dụng của caffeine khan

Nhờ đặc tính đậm đặc và độ tinh khiết, nên nó được các nhà sản xuất thực phẩm ứng dụng rộng rãi. Từ đồ uống cho đến thức ăn, bạn có thể tìm thấy chúng trong rất nhiều sản phẩm được bán hiện nay như: cola & nước ngọt có caffein; đồ uống có cồn; nước tăng lực & kẹo cao su; sản phẩm giảm cân; đồ ăn nhẹ; Thuốc OTC,...

• Tăng hiệu suất: Chất bổ sung nâng cao hiệu suất, phổ biến để sử dụng trong các môn thể thao liên quan đến sức bền như chạy và đạp xe. 

• Cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ: Tạp chí Y học thể thao của Anh nghiên cứu về caffeine khan ở dạng viên nang cho thấy chất này có hiệu quả cao trong việc xây dựng sức mạnh cơ bắp, sức chịu đựng và độ bền.

• Lợi ích sức khỏe: Giảm đau đầu do căng thẳng, cải thiện sự tỉnh táo và tập trung. Giảm sự thèm ăn, giải phóng adrenaline, tăng cường trao đổi chất, v.v.


Caffeine đối với cơ thể con người:

Caffeine là một methylxanthine, được chuyển hóa thành paraxanthine, theobromine và theophylline. Nó hoạt động bằng cách ức chế phosphodiesterase, đối kháng với các thụ thể adenosine và giải phóng catecholamine. Caffeine đặc biệt mạnh vì nó được hấp thụ nhanh chóng. Sau khi uống caffeine, nó đạt đến nồng độ đỉnh trong huyết tương chỉ với 45 phút và có thời gian bán hủy khoảng 5 giờ. Caffeine trải qua quá trình chuyển hóa ở gan thông qua N-demethyl hóa, acetyl hóa và oxy hóa.

Caffeine là một alkaloid xanthine tự nhiên hoạt động như một chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Các sản phẩm thường quảng cáo để tăng cường năng lượng, sự tập trung và hiệu suất thể thao; tuy nhiên, nó có thể gây ra độc tính nghiêm trọng khi tiêu thụ quá mức. Caffeine khan là một chất không được kiểm soát và có thể là thủ phạm khiến bệnh nhân có vô số triệu chứng, từ cảm giác “bồn chồn” và “lo lắng” đến rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo nồng độ caffein trong máu dao động từ 80-100 mg / L có thể gây nguy hiểm tính mạng. Caffeine Anhydrous đặc biệt mạnh, chỉ 1 muỗng canh có thể chứa một liều lượng gây chết người.

Caffeine Anhydrous

Lời khuyên khi sử dụng các sản phẩm có chứa caffein:

• Luôn bắt đầu ở mức thấp sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất tăng dần.

• Uống caffeine khoảng một giờ trước buổi tập hoặc sự kiện mà bạn tham gia.

• Tuân thủ liều lượng caffeine trước khi tập thể dục (tự nhiên hoặc khan) khoảng 3-6 mg / kg trọng lượng cơ thể. Đối với một vận động viên nặng 150 pound, liều 3 mg/kg tương ứng với khoảng 200 miligram caffeine (hai tách cà phê).

• Bảo quản: Caffeine Anhydrous nên để nơi khô ráo, thoáng mát, có bao bì nguyên hộp, tránh ẩm ướt.

Caffeine Anhydrous được sử dụng rộng rãi như một thành phần bổ sung chất trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Caffeine khan của Đức Hiếu có dạng bột mịn (độ tinh khiết> 98,5%). Tại Đức Hiếu, chúng tôi áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cho tất cả các sản phẩm của mình. Tất cả Caffeine Anhydrous chúng tôi cung cấp đã được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn HACCP và ISO và được chứng minh là an toàn để sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...