Chuyển đến nội dung chính

Saccharin

 

Saccharin

Saccharin là gì

Saccharin là một trong những chất làm ngọt nhân tạo lâu đời nhất trên thị trường. Trên thực tế, nó đã được sử dụng làm phụ gia thực phẩm và đồ uống hơn 100 năm qua. Tuy nhiên phải đến những năm 60 - 70, saccharin mới trở nên phổ biến như một chất thay thế đường.

Saccharin là chất làm ngọt không dinh dưỡng và nhân tạo. Nó được sản xuất trong phòng thí nghiệm bằng cách oxy hóa o-toluen sulfonamide hoặc anhydrit phthalic. Bề ngoài trông giống như bột kết tinh, màu trắng. Con người không thể phân hủy saccharin, vì vậy nó khiến cơ thể bạn không thay đổi. Nó ngọt hơn đường thông thường khoảng 300-400 lần, tuy nhiên saccharin có thể tồn dư vị đắng khó chịu. Đây là lý do tại sao chúng thường được trộn với các chất làm ngọt khác. Ví dụ saccharin đôi khi được kết hợp với aspartame, một chất làm ngọt ít calo khác thường được tìm thấy trong đồ uống có ga.

saccharin

Saccharin dùng làm gì

Các nhà sản xuất thực phẩm thường sử dụng saccharin vì nó khá ổn định và có thời hạn sử dụng lâu dài. Chúng vẫn an toàn để tiêu thụ ngay cả sau nhiều năm lưu trữ. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép sử dụng saccharin làm chất tạo ngọt trong các mặt hàng như:

• Đồ uống có ga, nước trái cây.

• Kẹo, mứt, thạch và bánh quy ít calo

• Sử dụng tương tự như đường ăn để rắc lên thực phẩm. Thực phẩm chế biến.

• Một chất thay thế đường trong cà phê hoặc khi nướng.

• Tăng hương vị trong viên vitamin và chất bổ sung dinh dưỡng nhai được.

 Giữ lại hương vị và đặc tính vật lý của kẹo cao su

Bên cạnh việc sử dụng nó trong thực phẩm và nước giải khát, các công ty cũng sử dụng saccharin để sản xuất các mặt hàng phi thực phẩm như mỹ phẩm, thuốc lá nhai và thuốc hít, dược phẩm và thức ăn gia súc. Một số thương hiệu Sodium Saccharin nổi tiếng như TianjinHugeston (Hugesweet)

saccharin


Saccharin khác với đường như thế nào?

Bản chất làm ngọt không chứa calo vì nó không bị phân hủy trong cơ thể chúng ta. Điều này có nghĩa là trong quá trình tiêu hóa, saccharin đi qua cơ thể không thay đổi và không cung cấp calo. Đường khác với saccharin vì nó được phân hủy trong quá trình tiêu hóa, cung cấp calo cho cơ thể dễ gây tăng cân, tiểu đường.

Chúng có an toàn không? Đây là một trong tám chất làm ngọt không có calo được FDA cho phép sử dụng. Ngoài ra các cơ quan y tế hàng đầu như Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), Ủy ban FAO / WHO về Phụ gia Thực phẩm (JECFA), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand (FSANZ) và Bộ Y tế Canada chấp thuận sử dụng.

saccharin


Tất cả các loại thực phẩm đều có một vị trí trong chế độ ăn của chúng ta. Các chất làm ngọt không có calo như saccharin là một trong nhiều lựa chọn an toàn nên đưa vào kế hoạch giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Điều quan trọng nhất là xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, các thói quen phù hợp với nhu cầu sức khỏe và lối sống của bạn.

Đường Saccharin hiện đang có sẵn tại kho Đức Hiếu với số lượng lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu ngành công nghiệp thực phẩm. Công ty có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng Đức Hiếu sẽ có cơ hội trao đổi và hợp tác cùng bạn trong tương lai!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...