Chuyển đến nội dung chính

Calcium Gluconate

 

Calcium Gluconate

Calcium Gluconate là gì

Nhắc đến "canxi" bạn sẽ nghĩ ngay đến chất dinh dưỡng cho xương chắc khỏe. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng canxi còn đóng nhiều vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Calcium Gluconate là một chất bổ sung khoáng chất chuyên dùng để điều chỉnh nhiều các chức năng của canxi. Sự hình thành canxi gluconat (một muối canxi) bắt nguồn từ quá trình trung hòa axit gluconic với vôi hoặc canxi cacbonat.

Canxi Gluconate có mã phụ gia E578 được sử dụng trong Thực phẩm, Đồ uống, Dược phẩm, Y tế và nhiều ứng dụng trong ngành nông nghiệp (thức ăn chăn nuôi, gia cầm). E578 kết cấu dạng bột kết tinh màu trắng không mùi, không vị và có thể hòa tan trong nước. Nó là thành phần phổ biến trong các chất bổ sung canxi cho trẻ em, thức ăn cho trẻ sơ sinh, ngũ cốc, các sản phẩm sức khỏe, nước uống thể thao và sữa. Calcium gluconate cũng được sử dụng như một chất đệm, làm săn chắc trong thực phẩm chiên và bánh ngọt để ngăn chặn quá trình oxy hóa - đổi màu.

Calcium GluconateCalcium Gluconate

Canxi gluconat có công dụng gì

Trong thực phẩm:

• Canxi Gluconate E578 dùng như một chất dinh dưỡng bổ sung canxi, chất làm săn chắc, chất ổn định và chất tạo kết cấu trong các sản phẩm ngũ cốc và đồ uống.

• Trong đồ uống nó dùng như chất bổ sung dinh dưỡng trong nước giải khát.

Trong dược phẩm: 

• Calcium Gluconate điều trị các tình trạng phát sinh do thiếu hụt canxi như hạ canxi máu (liên quan đến suy tuyến cận giáp và hạ canxi máu do tăng trưởng nhanh hoặc mang thai).

• Chống lại chứng loãng xương.

• Duy trì nhịp tim bình thường, loại bỏ nồng độ kali cao bất thường trong máu.

• Hỗ trợ duy trì cân bằng nội môi trong hệ thần kinh và cơ bắp.

Trong sản phẩm sức khỏe và cá nhân

• Canxi Gluconate có mặt trong công thức của nước súc miệng, sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm sóc da và dầu gội đầu.

Trong Nông nghiệp / Thức ăn chăn nuôi / Gia cầm

E578 sử dụng làm chất bổ sung dinh dưỡng trong nông nghiệp / thức ăn chăn nuôi / thức ăn gia cầm.

Calcium GluconateCalcium Gluconate


Phụ gia thực phẩm Calcium Gluconate 

Thị trường canxi gluconate được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng từ các loại thực phẩm bổ sung, khi dân số già ngày càng tăng và sự thiếu hụt canxi tăng cao. Ngoài ra, ngành công nghiệp dược phẩm cũng ứng dụng E578 chiếm thị phần lớn vì những lợi ích của nó trong điều trị y tế.

Canxi Gluconate là muối canxi của axit gluconic, dung dịch của nó trung tính với quỳ tím. E578 là nguồn dinh dưỡng bổ sung canxi hiệu quả và không độc hại. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, canxi gluconate tăng cường đặc tính liên kết với nước và hoạt động như một chất bổ sung dinh dưỡng trong nhà máy sản xuất. Nhất là sản phẩm từ sữa, rau đóng hộp, bánh pudding, bánh rán, thịt đã qua chế biến, súp, nước sốt, bia rượu và thực phẩm chế biến sẵn.

Khi bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp phụ gia thực phẩm, Đức Hiếu chính là điểm đến. Công ty chúng tôi cung cấp hàng trăm loại nguyên liệu thực phẩm, dinh dưỡng và các loại phụ gia đặc biệt. Đức Hiếu đã hoạt động nhiều năm trong ngành dược phẩm và thực phẩm của Việt Nam. Công ty luôn tự đổi mới cũng như nguồn hàng ổn định, cùng quan điểm xây dựng hỗ trợ đối tác duy trì lâu dài. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Calcium Gluconate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...