Chuyển đến nội dung chính

Calcium Lactate

 

Calcium Lactate

Calcium Lactate là gì

Canxi lactate là một muối canxi. Đây là một dạng canxi ít cô đặc và nó không phải là loại canxi bổ sung đường uống duy nhất. Canxi lactate được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm để nâng cao hàm lượng canxi trong thực phẩm, thay thế các muối khác hoặc tăng độ pH tổng thể (giảm độ chua) của thực phẩm. Ngoài ra nó còn là chất tăng cường kết cấu và hương vị hoặc giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thức ăn. Hợp chất này cũng sử dụng như một số thành phần trong thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ sung canxi.

Canxi lactate màu trắng hoặc kem, gần như không mùi. Chúng được sản xuất thương mại bằng cách trung hòa axit lactic với canxi cacbonat hoặc canxi hydroxit. Mặc dù có tên tương tự, canxi lactate không chứa lactose. Do đó, nó an toàn cho những người không dung nạp lactose. Calcium Lactate có mã số phụ gia thực phẩm là E327.

 

canxi lactatecanxi lactate

 

Công dụng của canxi lactate

Canxi Lactate Đức Hiếu phân phối hiện có ở dạng bột và hạt tinh thể. Trong thực phẩm, nó được sử dụng để ngăn ngừa sự thiếu hụt canxi (nếu có). Là phụ gia thực phẩm được FDA Hoa Kỳ công nhận An toàn (GRAS) cho các mục đích sử dụng khác nhau trong ngành thực phẩm như chất làm săn chắc, hương liệu, chất điều vị hoặc chất tạo hương vị, chất tạo men, chất bổ sung dinh dưỡng, chất ổn định và chất làm đặc.

 

Thực phẩm thường chứa canxi lactate

Bạn có thể biết thực phẩm có chứa canxi lactate hay không bằng cách tìm trên nhãn thành phần với mã số E327.

• Thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

• Mật hoa.

• Mứt, thạch.

• Bơ thực vật và các loại chất béo khác được sử dụng để nấu ăn hoặc chiên.

• Trái cây và rau đóng hộp.

• Bia.

• Thực phẩm tươi chẳng hạn như pho mát mozzarella, mì ống tươi hoặc trái cây cắt sẵn để giúp chúng duy trì độ cứng và kéo dài thời hạn sử dụng.

Calcium Lactate

 

Lợi ích sức khỏe của calcium lactate

Nó được xem như nguồn canxi chính trong các chất bổ sung canxi. Mặc dù nguồn cung cấp canxi trực tiếp từ thực phẩm vẫn là cách tốt nhất để hấp thụ khoáng chất này, nhưng thực phẩm bổ sung có thể là một công cụ hữu ích cho những người không thể cung cấp đủ canxi thông qua chế độ ăn uống thiếu chất. Canxi lactate có thể cung cấp những lợi ích tương tự như:

• Khi dùng cùng với vitamin D, góp phần phát triển và duy trì xương chắc khỏe.

• Giảm huyết áp.

• Chống lại tiền sản giật.

• Chống lại ung thư ruột kết.

• Giảm mức cholesterol

• Cải thiện sức khỏe tim mạch.

 Tăng cường sức khỏe răng miệng.

 Sức tập thể dục.

 Thêm vào chất bổ sung canxi hoặc thuốc điều trị trào ngược axit hoặc một số bệnh về cơ xương.

 Nó cũng được thêm vào thức ăn gia súc.

Calcium Lactate

 

Chất bổ sung canxi trong thực phẩm

Canxi lactate chính là một nguồn canxi hòa tan nhanh chuyên dụng trong thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm dinh dưỡng. Đức Hiếu là công ty phân phôi phụ gia dinh dưỡng hàng đầu trong ngành. Trong nhiều năm qua, canxi lactate được nhập khẩu và phân phối trên toàn Việt Nam cho các lĩnh vực khác nhau trong nhiều ngành công và nông nghiệp. Công nghệ sản xuất canxi tiên tiến kết hợp kỹ thuật hiện đại, các sản phẩm chúng tôi phân phối luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhãn mác cũng như tư vấn hỗ trợ. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp, phụ gia nguyên liệu vui lòng liên hệ với Đức Hiếu ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...