Chuyển đến nội dung chính

Citric Acid Monohydrate

 

Citric Acid Monohydrate

Citric acid là gì

Axit citric monohydrate là một dạng phổ biến của Axit Citric, dưới dạng tinh thể không màu hoặc bột pha lê trắng. Khi đun nóng đến 78°C, Citric Acid Monohydrate có thể chuyển thành Acid Citric khan. Citric Acid Monohydrate được sử dụng rộng rãi như chất tạo vị chua, hương liệu và chất bảo quản với mã số phụ gia thực phẩm E330. Chúng ứng dụng khá nhiều trong thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là trong nước giải khát. Là một nhà cung cấp và sản xuất phụ gia thực phẩm chuyên nghiệp, Đức Hiếu đã và đang cung cấp chất lượng Citric Acid Monohydrate cho khách hàng trên toàn Việt Nam trong nhiều năm qua.

Citric Acid MonohydrateCitric Acid Monohydrate

Phân biệt Acid Citric Anhydrous và Monohydrate

Citric acid được biết đến là một axit hữu cơ yếu, có thể tìm thấy nó tự nhiên trong trái cây họ cam quýt. Axit citric được sản xuất thương mại với số lượng lớn mỗi năm vì nó có nhiều ứng dụng. Axit citric tồn tại ở hai dạng là dạng khan (Anhydrous) và dạng monohydrate. Sự khác biệt giữa chúng là Anhydrous không có nước kết tinh trong khi Monohydrate có phân tử nước liên kết với một phân tử Axit xitric. Hay dễ hiểu hơn monohydrate chính là dạng chứa nước của axit xitric.

• Công thức hóa học của axit xitric khan (Anhydrous) là C6H8O7 . Khối lượng mol của hợp chất này là 192,12g/mol.

• Mặt khác, công thức hóa học của axit xitric monohydrate là C6H8O7.H2O . Khối lượng mol phân tử là 210,188 g/mol. Hình thành thông qua quá trình kết tinh từ nước lạnh.


Citric Acid Monohydrate có công dụng gì

Trong thực phẩm: Citric Acid Monohydrate được sử dụng rộng rãi làm axit hữu cơ, chất điều chỉnh độ pH, hương liệu và chất bảo quản trong sản xuất thực phẩm như kẹo, bánh, bánh quy, trái cây đóng hộp, mứt và thạch, thức ăn cho trẻ em, đồ ăn cho trẻ sơ sinh, bánh mì, ngũ cốc, đồ ăn nhẹ, sữa, kem, thịt, hải sản, đồ ăn sẵn, đồ ăn liền, nước sốt, gia vị.

Trong đồ uống: Citric Acid Monohydrate E330 thường dùng làm chất điều chỉnh độ axit và chất tạo chua, chống oxy hóa như trong Đồ uống có cồn, Nước giải khát có ga, Đồ uống nhanh, Sirô, Nước trái cây, Đồ uống thể thao và năng lượng.

Trong dược phẩm: Citric Acid Monohydrate E330 có thể được sử dụng như chất ức chế thrombin và chất diệt nấm.

Trong chăm sóc sức khỏe và cá nhân: Nó được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất bảo quản và cân bằng độ ph. Với hơn 10.000 công dụng được ghi nhận, Citric acid hay có trong các sản phẩm dành cho trẻ em, đồ trang điểm, son môi, sản phẩm tắm gội, xà phòng và chất tẩy rửa, thuốc nhuộm và màu tóc cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc và da.

Trong Nông nghiệp / Thức ăn chăn nuôi / Gia cầm: Citric Acid Monohydrate E330 chính là chất chống oxy hóa và điều chỉnh độ ph trong thức ăn.

Trong các ngành khác: Citric Acid Monohydrate E330 được sử dụng rộng rãi như chất tẩy rửa, chất hoạt động bề mặt.

• Là chất tẩy rửa: trong việc làm sạch đường ống dẫn nước để loại bỏ cặn.

• Là chất chống nhăn: trong dệt may để ngăn ngừa ô nhiễm formaldehyde.

• Là chất phụ gia: trong sản xuất nhựa.

• Là chất làm chậm bê tông: trong xây dựng nhằm nâng cao chất lượng bê tông.

Citric Acid MonohydrateCitric Acid Monohydrate


Chất điều chỉnh độ pH

Citric Acid Monohydrate có vị chua mạnh, sủi bọt trong không khí khô, nhanh hòa tan trong nước, hòa tan tự do trong etanol (96%) và hòa tan ít trong ete. Chúng không độc, ổn định về mặt hóa học nếu được bảo quản ở nhiệt độ môi trường thích hợp. Điểm nóng chảy là 135°C và điểm sôi là 310°C.

Tùy theo lĩnh vực mà Citric Acid được sử dụng trong thực phẩm cho các mục đích khác nhau. Citric Acid Monohydrate đạt tiêu chuẩn an toàn (GRAS) trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hiện tại kho của Đức Hiếu đang có sẵn chất tạo chua citric acid với số lượng lớn từ các thương hiệu như TTCAWeifeng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu, Đức Hiếu có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng công ty sẽ có cơ hội trao đổi và hợp tác cùng bạn trong tương lai!

Citric Acid Monohydrate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Taurine

  Taurine Taurine là gì Chắc hẳn bạn đã từng mua 1 lon Red Bull, trong công thức của nhiều loại nước tăng lực hiện nay có chứa taurine. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh (C2H7NO3S) có trong tự nhiên. Mặc dù các axit amin thường được coi là khối cấu tạo của protein, nhưng taurine không được dùng để xây dựng protein trong cơ thể bạn. Thay vào đó, nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện, có nghĩa  Taurine  chỉ trở nên cần thiết khi bị ốm và căng thẳng. Taurine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và cơ thể bạn có thể tự sản xuất được. Do đó, việc thiếu hụt taurine khó xảy ra ở người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tạo ra taurine như người lớn, chúng phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc công thức bổ sung. Nguồn cung cấp taurine - Các nguồn chính của taurine là protein động vật như thịt, hải sản và sữa. Thực vật chứa rất ít, do đó những người ăn thuần chay tiêu thụ ít taurine hơn. Nhưng đừng lo cơ thể bạn có khả năng tạo ra taurine trong gan từ các axit

Chất khử bọt là gì

  Chất khử bọt là gì Đối với hầu hết các hệ thống sản xuất thực phẩm, kiểm soát bọt là một thách thức phải lưu ý. Trong hệ thống nước, chất lỏng nguyên chất không tạo bọt nhưng các chất hoạt động bề mặt, protein, hạt rắn nhỏ và tạp chất sẽ tạo thành bọt trong nước. Bọt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống, ví dụ như các vùng khuyết trên bề mặt thành phẩm, ngăn việc gia công sản phẩm khi đóng gói. Để ngăn chặn chúng và giữ cho quá trình vận hành trơn tru, nhiều ứng dụng cũng như chất khử bọt ra đời. Từ khóa:  Chất kháng bọt  -  Chất chống tạo bọt ;  Chất phá bọt  -  Chất khử bọt ; Những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế chúng sẽ khác nhau. Chất khử bọt thêm vào sẽ loại bỏ bọt hiện có, trong khi chất chống tạo bọt ngăn chặn sự hình thành bọt. Chất chống tạo bọt thường được thêm vào dung dịch trước khi nó hình thành. Ngược lại chất phá bọt lại được rắc lên những đám bọt hiện có, nhằm mục đích xẹp bọt nhanh chóng. Cách hoạt động của chất khử bọt Tạo bọ

Ascorbic Acid

  Ascorbic Acid Ascorbic acid là gì Axit ascorbic là một hợp chất hóa học (C6H8O6) thường được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng như nguyên liệu  phụ gia thực phẩm  chống oxy hóa. Acid Ascorbic hoạt động như một vitamer của Vitamin C, có nghĩa nó cung cấp hoạt tính giống hệt Vitamin C. Vì thế axit ascorbic được liệt kê là Vitamin C trên nhãn thành phần (Vitamin C là thuật ngữ chung, axit ascorbic là tên hóa học). Rất nhiều loại trái cây và rau quả trong tự nhiên chứa axit ascorbic, con người không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Về mặt công nghiệp, axit ascorbic được sản xuất thông qua một quá trình nhiều bước khử glucose và tạo ra chúng như một sản phẩm phụ.  Ascorbic acid  sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả muối và este. Ở những dạng này, nó sẽ xuất hiện trong bảng thành phần dưới các tên khác nhau, chẳng hạn như natri ascorbate, canxi ascorbate, kali ascorbate, ascorbyl palmitate hoặc ascorbyl stearat. Công dụng của Ascorbic Acid Axit ascorbic được sử