Chuyển đến nội dung chính

Công dụng của Ethyl Maltol

 

Ethyl Maltol

Ethyl Maltol là gì

Ethyl Maltol là một hợp chất hữu cơ, dạng bột / tinh thể màu trắng có công thức hóa học C7H8O3. Nó là chất có mùi rất dễ chịu ngọt ngào như đường caramel, thường sử dụng tạo mùi hương trong ngành công nghiệp thực phẩm, thịt, đồ uống, thuốc lá, bánh kẹo và nước hoa. Ethyl maltol chính là phụ gia thực phẩm lý tưởng với các đặc tính: an toàn và không độc hại, đa năng, kháng khuẩn, chống ăn mòn để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Dù là dạng tinh thể hay dạng bột, nó vẫn giữ được hương vị ngọt ngào sau khi hòa tan trong dung dịch.

Methyl maltol


Ethyl maltol và maltol có giống nhau?

Ethyl maltol là một chất tương tự như maltol (hoặc methyl maltol), thu được bằng cách thay thế nhóm methyl trong phân tử maltol bằng một nhóm ethyl. Cả hai đều có hương vị tương tự của đường caramen và là thành phần cơ bản của hương thơm sử dụng để pha chế nhiều hương vị trái cây. Chẳng hạn như mùi cam quýt, lê, dứa, anh đào, nho , xoài, táo, dừa và v.v.

Điểm khác biệt:

• Ethyl maltol là một thành phần tổng hợp và được sử dụng rộng rãi hơn maltol (xuất hiện tự nhiên).

 Sự khác biệt lớn nhất là hương vị hoặc cường độ hương thơm của 2 loại. Để đạt được cùng một mùi hương, liều lượng của ethyl maltol chỉ cần một phần ba đến một phần tư maltol. Và ethyl maltol dễ bay hơn.

 Maltol có mùi caramel nhưng ít vị trái cây. Ethyl maltol có vị trái cây ngọt ngào nhưng ít mùi caramel hơn.

Ethyl Maltol được sản xuất như thế nào?

Ethyl maltol có thể được sản xuất thương mại bằng cách tổng hợp hóa học. Phản ứng Grignard, phản ứng thủy phân, clo hóa và chiết xuất lại.

Methyl maltol

Công dụng của Ethyl Maltol

Ethyl maltol là một chất tạo mùi hương tổng hợp phổ rộng tăng hương vị của thực phẩm. Nó thường dùng trong sản xuất đồ uống, nước ép trái cây, các sản phẩm từ sữa, kem, rượu trái cây và nước sốt. Ethyl maltol cũng thường cho vào kẹo, bánh quy, bánh ngọt, sô cô la và các sản phẩm thịt (giăm bông và xúc xích) để tạo mùi thơm caramel. Chỉ cần một lượng nhỏ (0,01% - 0,1%) để đạt được hương vị đậm đà và lâu dài như mong muốn. Một số món mà Đức Hiếu thấy phổ biến nhất là:

Sữa chua: thêm vị ngon, giảm độ chua, tăng độ ngọt và thơm mùi trái cây.

Kem: tăng vị kem của các loại kem ít béo và ít calo.

Bánh mì: chất tạo hương vị lý tưởng cho các món bánh nướng, bánh sữa, nhân bánh pudding hoặc nhân kem.

Thịt: ethyl maltol cải thiện màu sắc, không những chậm quá trình oxy hóa chất béo trong thịt đã xử lý mà còn tăng hương vị của thịt.

Nó làm tăng màu sắc của thịt bằng cách kết hợp với Fe3 + để tạo thành phức hợp myoglobin ổn định. Màu sắc của thịt chủ yếu phụ thuộc vào các sắc tố trong thịt, chẳng hạn như myoglobin (quan trọng nhất), hemoglobin và cytochrome C. Ethyl maltol làm cho thịt có màu hồng mà không cần sử dụng nitrit.

Methyl maltol

Cách sử dụng Ethyl maltol:

Ethyl maltol nên thêm vào ở nhiệt độ càng thấp càng tốt để giảm sự bay hơi nếu sản phẩm cuối cùng cần làm nóng trong quá trình sản xuất. Ethyl cũng nên trộn trước với một thành phần khô, sau đó trộn với các thành phần khác để đạt được hiệu quả trộn đồng nhất.

Ethyl Maltol có an toàn không?

Có, nó hầu như không có tác dụng phụ và tính an toàn của ethyl như một chất phụ gia thực phẩm đã được FDA, EFSA và JECFA chấp thuận. Ethyl maltol là một chất tạo hương tổng hợp và tá dược an toàn.

Nhu cầu về phụ gia thực phẩm ngày càng tăng lên theo thời gian. Do đó, điều quan trọng là phải chú trọng nguồn cung chất lượng. Hiện nay ethyl maltol đang được Đức Hiếu phân phối đến khắp các tỉnh thành trên Việt Nam. Tất cả nguyên liệu phụ gia thực phẩm đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Công ty luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng khi cần tư vấn kỹ thuật, cách sử dụng ethyl maltol. Hy vọng được hợp tác!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...