Chuyển đến nội dung chính

Cylamate

 

Cyclamate

Đường cyclamate là gì?

Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10).

Cyclamate


Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn saccharin để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm. Cyclamate có một loạt các ứng dụng để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường.

Phụ gia thực phẩm

Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt quá lượng tiêu thụ hàng ngày có thể chấp nhận được. Nó từng là chủ đề gây tranh cãi và đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấm ở Mỹ vào năm 1969. Một năm sau, năm 1970, sau một cuộc điều tra tại Quốc hội, cyclamates cũng bị cấm trong y học. Đó là một lệnh cấm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay mặc dù đã có nhiều nỗ lực để chứng minh nó.

Cyclamate


Ngay cả ngày nay, Cơ quan Thực phẩm Thụy Điển vẫn đánh dấu nguy cơ vượt quá giới hạn quy định mặc dù Thụy Điển đã thích nghi với các quy tắc của EU, dễ chấp nhận hơn đối với sản phẩm chế biến từ đường. Ở EU, Cyclamates được sử dụng trong kem, đồ uống, món tráng miệng, mứt và đồ ngọt, trong số những thứ khác.

Theo IARC, không có đủ bằng chứng cho thấy cyclamate gây ung thư ở người hoặc động vật. Các nghiên cứu được IARC xem xét chỉ ra rằng các cyclamate được bài tiết phần lớn trong nước tiểu dưới dạng không đổi, ngoại trừ một lượng nhỏ được chuyển hóa thành một chất hóa học khác và được hấp thụ.

Cyclamate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...