Chuyển đến nội dung chính

Dextrose Monohydrate

 

Dextrose Monohydrate

Dextrose monohydrate là gì

Dextrose Monohydrate (D-glucose) là một loại đường dạng bột kết tinh màu trắng hoặc không màu, không mùi, ổn định. Ở dạng tinh khiết, nó có định lượng dextrose (DE) là 100, điều này cho thấy rằng Dextrose nguyên chất 100%, không chứa hỗn hợp với các chất khác. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và có thể hỗ trợ thay thế sucrose làm bánh, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm đóng hộp, kẹo cao su và chất bảo quản. Ngoài ra, đường dextrose cũng được sử dụng trong đồ uống dạng bột, tạo màu caramel và các chế phẩm khác, nó hỗ trợ kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Sự hiện diện của dextrose cũng hỗ trợ giữ cho đồ uống dạng bột không bị chảy (ví dụ như bột matcha, bột collagen hay nhiều loại thức uống hòa tan khác).

Dextrose Monohydrate


Dextrose Monohydrate có công thức hóa học C6H14O7. Sản phẩm được Đức Hiếu nhập khẩu và phân phối, khách hàng đánh giá cao trên thị trường nhờ hiệu quả và thời hạn sử dụng lâu dài. Đặc điểm một số loại đường Dextrose Monohydrate chúng tôi phân phối: dễ xử lý, an toàn để chế biến, xuất xứ rõ ràng. Ví dụ như Dextrose Monohydrate Lihua Starch, Fufeng, Dongxiao, Ambuja, Wilmar. Ở dạng tinh thể, đường tự nhiên này từ lâu đã được sử dụng làm chất độn cho các loại nước uống và chất làm ngọt. Đức Hiếu có một loạt các sản phẩm đường dextrose monohydrate nổi tiếng để đáp ứng bất kỳ yêu cầu khác nhau của nhà sản xuất. Sản phẩm của Đức Hiếu bao gồm các kích thước hạt khác nhau và cấp độ nén cụ thể.

Ứng dụng đường Dextrose Monohydrate

• Sử dụng trong chế biến bánh nướng, kẹo ngọt, kẹo cao su, kem và các sản phẩm sữa đông lạnh, đồ uống có cồn, thực phẩm đóng hộp.

• Thực phẩm cung cấp năng lượng cho bệnh nhân dưỡng bệnh, vận động viên thể thao, trẻ em, v.v.

• Dextrose được sử dụng trong chế biến trái cây và rau quả để giúp chúng tươi lâu.

• Dùng như một chất bảo quản vì nó không làm thay đổi hương vị tự nhiên của thực phẩm, đặc biệt là so với đường.

• Nó là một chất tạo ngọt với độ ngọt khoảng 75% đường sucrose.

• Hương vị cho các chế phẩm thực phẩm.

• Nó là monosaccharide nguồn cacbon đơn giản nhất và được sử dụng rộng rãi trong quá trình lên men, hàm lượng chất hữu cơ khoáng vi lượng thấp.


Dextrose Monohydrate


Dextrose Monohydrate là một chất thay thế lành mạnh hơn cho đường, fructose và sucrose. Dextrose cũng được biết nhờ giảm thời gian nướng với hiệu ứng lên màu nhanh hơn so với các thành phần tương tự. Thật sự Dextrose ít ngọt hơn, nên sử dụng gấp khoảng 2 lần trong các công thức nấu ăn như: Trà, cà phê, món trộn, pha rượu, trái cây, làm bánh, bánh quy, bánh hạnh nhân, bánh ngọt, bánh rán và bánh mì. Dextrose Monohydrate cung cấp vị ngọt và năng lượng trong nhiều thực phẩm chế biến như món mặn (Thịt, Hải sản, Súp, Sốt, Gia vị). 


Dextrose Monohydrate đối với sức khỏe

Có 3 dạng đường chính mà chúng ta thường tiêu thụ - glucose, fructose và sucrose. Đường là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể con người cũng như là một chất phụ gia cần thiết trong nhiều quá trình chế biến thực phẩm. Glucose và dextrose về cơ bản giống nhau, tên "Glucose" và "Dextrose" thường được sử dụng thay thế cho nhau. Chính thức được gọi là Dextrose Monohydrate hoặc D-Glucose, dextrose là loại glucose phổ biến nhất.

Khi chúng ta ăn, hệ tiêu hóa sẽ phân hủy thức ăn để tạo ra glucose, đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Glucose là dạng đường đơn phổ biến nhất được tìm thấy trong các cơ thể sống. Một khi chúng ta tiêu thụ glucose và nó được hấp thụ vào máu, thường gọi nó là đường huyết hoặc đường huyết.

Những người bị tiểu đường hoặc hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp mãn tính) có thể mang theo gel hoặc viên nén dextrose trong trường hợp lượng đường trong máu của họ quá thấp. Nếu lượng đường trong máu của một người dưới 70 miligam trên mỗi decilit (mg / dL) và họ đang có các triệu chứng về lượng đường trong máu thấp. Có thể cần phải dùng viên nén dextrose, ví dụ về các triệu chứng đường huyết thấp bao gồm suy nhược, lú lẫn, đổ mồ hôi và nhịp tim cao.

Lưu ý: Dextrose có khả năng gây ra lượng đường trong máu quá cao hoặc dịch chuyển chất lỏng trong cơ thể dẫn đến sưng tấy hoặc tích tụ chất lỏng trong phổi. Theo dõi lượng đường trong máu của bạn khi sử dụng dextrose.

Là một sản phẩm tự nhiên an toàn cho môi trường kết hợp với các chuyên gia ứng dụng am hiểu nhất trong ngành, Đức Hiếu có thể tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Là đối tác chính thức của các nhà sản xuất đường dextrose, dòng sản phẩm đáp ứng tất cả các yêu cầu sản xuất của một nền công nghiệp hiện đại. Liên hệ ngay để phụ gia thực phẩm Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn.


Dextrose Monohydrate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...