Glycerin
Glycerin là gì
Glycerin được phân loại là một carbohydrate đường rượu, hoặc polyol. Nó còn có một tên gọi khác là glycerol. Là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và có vị ngọt như siro. Glycerin được hình thành tự nhiên thông qua quá trình lên men rượu của đường; Tuy nhiên, hầu hết glycerin mà chúng ta tiêu thụ được tạo ra từ quá trình thủy phân chất béo và dầu, cũng như số lượng ít từ quá trình lên men của nấm men, đường hoặc tinh bột. Tính an toàn của Glycerin đã được xác nhận bởi nhiều cơ quan y tế toàn cầu, bao gồm cả Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.
Cũng giống như các loại rượu đường khác, glycerin không thuộc dạng đường ngọt - ngọt khoảng 60-75% so với đường thông thường. Nó được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm - đồ uống khác nhau để giúp giữ ẩm, ngăn chặn sự kết tinh của đường, tăng thêm độ mịn, mềm, ngọt và kết cấu. Nổi bật như bánh, kẹo mềm, kẹo cao su, gia vị, kem, thực phẩm ăn kiêng, trái cây sấy khô và kẹo dẻo. Bên cạnh thực phẩm, glycerin là một trong những thành phần thường được "điểm danh" trong mỹ phẩm. Đặc biệt là serum và kem dưỡng da. Sử dụng glycerin ở dạng tinh khiết USP Grade đang ngày càng phổ biến, đọc tiếp để tìm hiểu thêm nhé.
Glycerin có an toàn không?
Khi chúng ta tiêu thụ glycerin, nó sẽ được hấp thụ dễ dàng trong ruột non và không đến được ruột già. Giống như các loại rượu đường khác (ngoại trừ erythritol), glycerin chứa calo ở dạng carbohydrate. Mặc dù nó là một nguồn carbohydrate, glycerin không thúc đẩy đáng kể việc tuyến tụy tiết insulin khi nó được tiêu thụ. Nhờ đó giữ cho mức đường huyết của cơ thể thấp hơn so với các loại carbohydrate khác ví dụ như đường, mannitol hay sorbitol.
Glycerin không phải là chất thiết yếu của một chế độ ăn uống cân bằng, việc tiêu thụ nó (ngay cả với nồng độ cao) cũng ít gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu bạn hấp thụ liều lượng lớn glycerin cùng một lúc có thể tạo ra nhuận tràng nhẹ, nhức đầu, khát nước, buồn nôn hoặc tăng đường huyết nhẹ. Do đó, glycerin không có mức tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị, các sản phẩm có chứa glycerin không cần phải có nhãn cảnh báo.
Glycerin thực vật là gì?
Đó là một chất lỏng trong suốt thường được làm từ dầu đậu nành, dừa hoặc dầu cọ. Glycerin thực vật được tạo ra bằng cách đun nóng chất béo thực vật dưới áp suất hoặc cùng với một chất kiềm mạnh. Điều này làm cho glycerin tách ra khỏi axit béo và trộn lẫn với nước. Nó không mùi, có vị ngọt nhẹ với độ đặc giống như siro. Glycerin ngày càng được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp. Đôi khi nhà sản xuất thực phẩm sẽ đề cập rõ ràng glycerin thực vật trong bảng thành phần.
Glycerin trong thực phẩm
Thuộc tính linh hoạt của nó như một chất giữ ẩm, chất bảo quản, chất làm ngọt và chất làm đặc. Glycerin trong, không màu và không mùi. Đây là một chất phụ gia thực phẩm lý tưởng vì bạn thậm chí sẽ không nhận thấy nó ở đó. Glycerin có nhiệt độ nóng chảy thấp ở 64 độ F, nhưng nhiệt độ sôi cao ở 554 độ F. Điểm nóng chảy thấp làm cho nó hữu ích trong đồ uống vì glycerin sẽ không đông đặc nếu được giữ trong tủ lạnh. Khi được thêm vào đồ uống như nước ngọt và đồ uống thể thao, glycerin sẽ tạo ra một kết cấu mịn. Hợp chất này cũng được sử dụng như chất dung môi cho hương vị và màu thực phẩm
Glycerin trong mỹ phẩm
Glycerin là một chất giữ ẩm, kéo nước vào lớp ngoài của da vào tầng sâu hơn. Trong các sản phẩm chăm sóc da, glycerin thường được xem như chất hút ẩm, để giữ độ ẩm mà nó hút vào da giống như axit hyaluronic. Sự xuất hiện của Glycerin trong các sản phẩm chăm sóc da dường như được đảm bảo, vì có một số lợi ích mà nó mang lại cho làn da của bạn:
• Hydrat hóa lớp ngoài của da (lớp sừng).
• Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da.
• Chống lại các chất gây kích ứng da.
• Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.
• Giảm khô da.
• Có thể giảm triệu chứng bệnh vẩy nến.
Tìm thấy trong kem đánh răng, dầu dưỡng tóc, đồ trang điểm và sản phẩm dưỡng da. Các nhà sản xuất mỹ phẩm thường sử dụng glycerin pha loãng thay vì sử dụng glycerin nguyên chất. Glycerin có thể kết hợp với nước hoa hồng, axit hyaluronic, glutathione và nhiều chiết xuất khác nhau. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh hợp chất chứa glycerin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm tích cực trên da. Nó thậm chí còn được sử dụng trong dược phẩm để làm viên nang cho thuốc, siro ho,..
Nguyên liệu mỹ phẩm glycerin
Đó là lý do tại sao glycerin là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất. Ngành công nghiệp làm đẹp cũng như công nghiệp thực phẩm đều ứng dụng được nhờ đặc tính vượt trội. Không phải ai cũng là một nhà hóa học có kinh nghiệm để tìm hiểu về cách quản lý và sử dụng an toàn các hợp chất hóa học khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang cần trang bị đầy đủ tất cả kiến thức về Glycerin. Hãy liên hệ Đức Hiếu để được tư vấn & giải đáp nhé. Công ty có đầy đủ các phụ gia thực phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm để bạn sử dụng phù hợp nhu cầu riêng. Bạn nghĩ gì về glycerin? Để lại cho Đức Hiếu một chia sẽ dưới đây và cho chúng tôi biết. Công ty luôn mong nhận được phản hồi từ bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét