Chuyển đến nội dung chính

High Fructose Corn Syrup

 

High Fructose Corn Syrup

Đường syrup HFCS 55%

Ngô (bắp) là một loại cây trồng đa dụng. Nó có thể được xay khô để sản xuất ngũ cốc, bột và xay ướt để sản xuất rượu, etanol, dầu và đường. HFCS được thực hiện thông qua quá trình nghiền ướt. Tinh bột được tách ra từ các phần khác của bắp và sử dụng để làm xi-rô, gần 100% là glucose. Siro này sau đó được chuyển đổi, tinh chế và lọc thành hỗn hợp lỏng 42% hoặc 55% fructose, với glucose chiếm phần lớn các loại đường còn lại.

So với siro ngô có 100% là glucose, sirô ngô có đường fructose cao (HFCS) 55%. Đường HFCS là hỗn hợp của hai monosaccharide có tỷ lệ 55% fructose và 45% glucose. Đường syrup là loại phổ biến sử dụng trong thực phẩm và đồ uống đóng gói. Tất nhiên mục đích chính của nó là cung cấp vị ngọt và nhiều công dụng khác. Một số thực phẩm có syrup ngô 55 bao gồm:

• Đồ ăn nhanh.

• Ngũ cốc ăn sáng.

• Bánh mì, bánh quy và bánh nướng.

• Các sản phẩm sữa có đường như sữa chua.

• Bơ, đậu phộng.

• Kẹo.

• Gia vị.

• Thực phẩm đóng hộp như súp và nước trái cây.

• Nước ngọt, soda.

High Fructose Corn Syrup HFCS 55


HFCS là đường tự nhiên hay đường bổ sung?

HFCS được coi là một loại đường bổ sung vì chúng ta chỉ tiêu thụ nó từ thực phẩm và đồ uống đóng gói mà nó đã được thêm vào trong quá trình sản xuất. Giống như các loại đường khác, HFCS cung cấp khoảng 4 calo mỗi gram. Và cách chúng ta tiêu hóa HFCS cũng tương tự như các loại đường khác (tiêu thụ glucose và fructose). Glucose được các tế bào hấp thụ với sự trợ giúp của insulin, trong khi đường fructose được xử lý trong gan và không cần insulin để hấp thụ.

Một số loại thực phẩm và đồ uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, điều này có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta chuyển hóa đường, bao gồm cả HFCS. Một trong những chất dinh dưỡng như vậy là chất xơ. Cơ thể tiêu hóa thức ăn và đồ uống chứa chất xơ chậm hơn và tốc độ hấp thụ glucose cũng chậm lại. Do đó bữa ăn có chứa chất xơ thường không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của chúng ta nhiều như những thực phẩm không có chất xơ.

High Fructose Corn Syrup HFCS 55

Vì sao HFCS được thêm vào thực phẩm và đồ uống?

Hầu hết đường syrup HFCS 55% không được bán trực tiếp cho người tiêu dùng trong các cửa hàng tạp hóa. Thay vào đó, nó chỉ được sử dụng thương mại trong các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm như bánh nướng, đồ uống, bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp, gia vị, mứt, sữa chua và các loại thực phẩm ngọt khác.

Đa số mọi người đều biết rằng đường được thêm vào thực phẩm và đồ uống để tạo vị ngọt, nhưng thật ra siro đường cũng được sử dụng vì lý do khác. High Fructose Corn Syrup của các hãng CJDaesangCargillShandong còn được sử dụng trong bánh nướng để tạo màu bề mặt, độ ẩm, cấu trúc và kết cấu; Trong đồ uống tạo hương vị; Trong bánh mì, mứt và thạch hoạt động như một chất bảo quản; Và trong các mặt hàng khác giúp ổn định nhũ tương và thêm hương vị, tăng cảm giác ngon miệng.

High Fructose Corn Syrup HFCS 55


Đường bắp HFCS có an toàn không?

Tiêu thụ đường syrup với nồng độ tiêu chuẩn sẽ rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn nạp lượng đường quá nhiều sẽ gây hại. Nghiên cứu đã liên tục chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ HFCS và béo phì, rối loạn trao đổi chất và các vấn đề sức khỏe. Đây là lý do tại sao việc mổ xẻ các tuyên bố về việc liệu HFCS có an toàn hay không là rất khó. Thật sự bất kỳ chất nào cũng vậy, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều đều gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

HFCS không chứa bất kỳ thành phần nhân tạo, tổng hợp hoặc chất phụ gia tạo màu nào và nó đáp ứng các yêu cầu của FDA đối với tiêu chuẩn sản xuất. HFCS tương đối rẻ, là một phụ gia thực phẩm “thân thiện” với môi trường, Đức Hiếu sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ ngay để Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn.

High Fructose Corn Syrup HFCS 55

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...