Chuyển đến nội dung chính

Malic Acid

 

Malic Acid

Malic acid là gì

Axit malic là một axit dicarboxylic có công thức hóa học C4H6O5. Nó được sử dụng như một chất tạo chua và kiểm soát độ pH với mã phụ gia thực phẩm số E296. Thành phần này tồn tại ở ba dạng: D, L, và DL (phổ biến trên thị trường). Cùng với hai chất axit khác (axit xitric và axit fumaric), chúng là tất cả các chất trung gian quan trọng trong chu trình axit tricarboxylic hoặc chu trình KREBS của con người. Chu trình trao đổi chất trong tế bào, cung cấp năng lượng để hình thành các axit amin.

malic acidmalic acid


Malic là một hợp chất hữu cơ (alpha-hydroxy) hay gọi với cái tên "axit táo" hay "axit trái cây" vì hợp chất này được tìm thấy tự nhiên trong nho - táo, đặc biệt là trong vỏ và các loại trái cây khác. Đặc trưng bởi vị chua, đắng và có tính thẩm thấu. Malic acid thương mại được tạo ra từ quá trình lên men bằng đường glucose hoặc các loại carbohydrate khác.

Ưu điểm của Malic Acid so với các chất tạo chua khác:

 Khả năng hòa tan tốt và hòa tan nhanh chóng.

 Độ hút ẩm thấp hơn axit xitric hoặc axit tartaric.

 Điểm nóng chảy thấp hơn các axit khác.

 Tạo vị chua nhiều ở mức độ pH thấp.


Các loại thực phẩm thường kết hợp Malic Acid:

- Các sản phẩm từ sữa.

- Chất béo, dầu và nhũ tương dầu.

- Trái cây và rau quả

- Bánh kẹo

- Ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc

- Đồ gốm.

- Thịt.

- Cá và thủy sản khác.

- Trứng và các sản phẩm từ trứng.

- Đường, siro, mật ong và chất làm ngọt.

- Muối, gia vị, súp, nước sốt và các sản phẩm protein.

- Thực phẩm dinh dưỡng.

- Đồ uống: soda, bia

- Mứt, thạch.

- Thực phẩm chức năng.

Malic acid


Malic Acid có chức năng gì?

Việc bổ sung Axit Malic giúp cải thiện tổng thể, đặc biệt là trong các sản phẩm làm ngọt nhân tạo. Hương vị tăng cường, cho phép nhà sản xuất sử dụng ít phụ gia tạo hương vị hơn, ngon miệng mà vị tự nhiên hơn. Hai ứng dụng nổi bật nhất của Malic Acid là:

• Chất tạo chua: Với vị chua thanh, êm dịu và kéo dài, axit malic thích hợp để thêm vào cùng với các axit khác, chất làm ngọt cường độ cao. Malic acid cung cấp hương vị tự nhiên trong thực phẩm hoặc đồ uống.

• Chất điều chỉnh độ pH: Thường được thêm vào thực phẩm để điều chỉnh PH và ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn để bảo quản.

+ Đồ uống không có ga: Một chất axit hóa ưa thích cho đồ uống trái cây, mật hoa, trà đá, đồ uống thể thao làm tăng hương vị trái cây, ổn định độ pH và che dư vị của một số muối.

+ Bột pha uống: Axit Malic được ưa chuộng hơn do tốc độ hòa tan nhanh và tăng vị chua hơn axit citric, từ đó giảm khối lượng đơn vị.

+ Đồ uống giảm cân: Độ chua của Malic Acid che giấu dư vị của chất ngọt. Trong một nghiên cứu với những người từ 14-30 tuổi, nước ngọt ít calo có đường aspartame được axit hóa bằng Axit Malic được ưa thích hơn những loại nước có axit Citric.

+ Rượu: Đối với rượu táo, malic được thêm vào để duy trì hương vị riêng biệt trong quá trình lên men malolactic.

Các sản phẩm từ sữa: cải thiện hương vị và độ ngon.

+ Bánh kẹo: Axit Malic tạo ra vị chua hấp dẫn cho kẹo cứng, mềm, dạng viên và không đường cũng như kẹo cao su. Trộn nhiều axit tạo ra nhiều loại bánh kẹo có vị độc đáo. Ví dụ, để kéo dài vị chua trong kẹo, citric acid được sử dụng để tăng vị chua ban đầu, Axit Malic tạo vị chua kéo dài và axit fumaric duy trì độ chua lâu hơn. Đối với kẹo còn giúp tăng thời hạn sử dụng, tối ưu độ dẻo và độ trong. 

+ Sơ chế và bảo quản trái cây: Axit malic ổn định độ pH để kiểm soát kết cấu gel pectin do khả năng đệm mạnh mẽ của nó. Các chế phẩm trái cây được axit hóa bằng Axit Malic luôn đậm đà.

+ Malic acid trong mỹ phẩm hoạt động như một chất đệm PH. Bạn dễ dàng tìm thấy trong kem dưỡng da và chăm sóc cá nhân.

+ Sản phẩm chăm sóc cá nhân và y tế: Trong viên ngậm, siro ho và các chế phẩm dạng bột sủi bọt, Axit Malic làm tăng hương vị trái cây và giảm tác động hương vị của các thành phần hoạt tính. Vì Axit Malic kích thích dòng chảy của nước bọt, nó có thể được sử dụng trong các chế phẩm làm sạch răng và nước súc miệng. Các hợp chất diệt khuẩn được sử dụng kết hợp với Axit Malic trong xà phòng, nước súc miệng và kem đánh răng.

Malic AcidMalic Acid


Axit Malic có an toàn không?

Có, tính an toàn của malic được sử dụng làm phụ gia thực phẩm đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), Ủy ban FAO / WHO về Phụ gia Thực phẩm (JECFA), cũng như các cơ quan chức năng khác phê duyệt.

Axit malic trong thực phẩm cung cấp hàng loạt lợi ích như sau:

• Hỗ trợ cơ thể giải phóng năng lượng từ thức ăn;

• Tăng sức bền thể chất của vận động viên và người chơi thể thao;

• Giảm các triệu chứng của đau cơ xơ hóa mãn tính, giảm đau.

• Tăng oxy cho tế bào.

Do đó việc tiêu thụ thực phẩm có chứa axit malic rất được khuyến khích đối với những người luyện tập thể thao ở cường độ cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp.
Chất lượng thực phẩm là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Các nhà sản xuất hãy khai thác tiềm năng của malic acid để tăng năng suất, tăng doanh thu. Đức Hiếu hiện đang cung cấp axit malic từ các hãng YongSan, Fuso. Một nguyên liệu phụ gia cải tiến, đảm bảo dinh dưỡng tinh khiết, rất được khuyến khích cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng sản phẩm tối ưu.

Malic Acid

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Taurine

  Taurine Taurine là gì Chắc hẳn bạn đã từng mua 1 lon Red Bull, trong công thức của nhiều loại nước tăng lực hiện nay có chứa taurine. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh (C2H7NO3S) có trong tự nhiên. Mặc dù các axit amin thường được coi là khối cấu tạo của protein, nhưng taurine không được dùng để xây dựng protein trong cơ thể bạn. Thay vào đó, nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện, có nghĩa  Taurine  chỉ trở nên cần thiết khi bị ốm và căng thẳng. Taurine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và cơ thể bạn có thể tự sản xuất được. Do đó, việc thiếu hụt taurine khó xảy ra ở người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tạo ra taurine như người lớn, chúng phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc công thức bổ sung. Nguồn cung cấp taurine - Các nguồn chính của taurine là protein động vật như thịt, hải sản và sữa. Thực vật chứa rất ít, do đó những người ăn thuần chay tiêu thụ ít taurine hơn. Nhưng đừng lo cơ thể bạn có khả năng tạo ra taurine trong gan từ các axit

Chất khử bọt là gì

  Chất khử bọt là gì Đối với hầu hết các hệ thống sản xuất thực phẩm, kiểm soát bọt là một thách thức phải lưu ý. Trong hệ thống nước, chất lỏng nguyên chất không tạo bọt nhưng các chất hoạt động bề mặt, protein, hạt rắn nhỏ và tạp chất sẽ tạo thành bọt trong nước. Bọt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống, ví dụ như các vùng khuyết trên bề mặt thành phẩm, ngăn việc gia công sản phẩm khi đóng gói. Để ngăn chặn chúng và giữ cho quá trình vận hành trơn tru, nhiều ứng dụng cũng như chất khử bọt ra đời. Từ khóa:  Chất kháng bọt  -  Chất chống tạo bọt ;  Chất phá bọt  -  Chất khử bọt ; Những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế chúng sẽ khác nhau. Chất khử bọt thêm vào sẽ loại bỏ bọt hiện có, trong khi chất chống tạo bọt ngăn chặn sự hình thành bọt. Chất chống tạo bọt thường được thêm vào dung dịch trước khi nó hình thành. Ngược lại chất phá bọt lại được rắc lên những đám bọt hiện có, nhằm mục đích xẹp bọt nhanh chóng. Cách hoạt động của chất khử bọt Tạo bọ

Ascorbic Acid

  Ascorbic Acid Ascorbic acid là gì Axit ascorbic là một hợp chất hóa học (C6H8O6) thường được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng như nguyên liệu  phụ gia thực phẩm  chống oxy hóa. Acid Ascorbic hoạt động như một vitamer của Vitamin C, có nghĩa nó cung cấp hoạt tính giống hệt Vitamin C. Vì thế axit ascorbic được liệt kê là Vitamin C trên nhãn thành phần (Vitamin C là thuật ngữ chung, axit ascorbic là tên hóa học). Rất nhiều loại trái cây và rau quả trong tự nhiên chứa axit ascorbic, con người không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Về mặt công nghiệp, axit ascorbic được sản xuất thông qua một quá trình nhiều bước khử glucose và tạo ra chúng như một sản phẩm phụ.  Ascorbic acid  sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả muối và este. Ở những dạng này, nó sẽ xuất hiện trong bảng thành phần dưới các tên khác nhau, chẳng hạn như natri ascorbate, canxi ascorbate, kali ascorbate, ascorbyl palmitate hoặc ascorbyl stearat. Công dụng của Ascorbic Acid Axit ascorbic được sử