Chuyển đến nội dung chính

Malic Acid

 

Malic Acid

Malic acid là gì

Axit malic là một axit dicarboxylic có công thức hóa học C4H6O5. Nó được sử dụng như một chất tạo chua và kiểm soát độ pH với mã phụ gia thực phẩm số E296. Thành phần này tồn tại ở ba dạng: D, L, và DL (phổ biến trên thị trường). Cùng với hai chất axit khác (axit xitric và axit fumaric), chúng là tất cả các chất trung gian quan trọng trong chu trình axit tricarboxylic hoặc chu trình KREBS của con người. Chu trình trao đổi chất trong tế bào, cung cấp năng lượng để hình thành các axit amin.

malic acidmalic acid


Malic là một hợp chất hữu cơ (alpha-hydroxy) hay gọi với cái tên "axit táo" hay "axit trái cây" vì hợp chất này được tìm thấy tự nhiên trong nho - táo, đặc biệt là trong vỏ và các loại trái cây khác. Đặc trưng bởi vị chua, đắng và có tính thẩm thấu. Malic acid thương mại được tạo ra từ quá trình lên men bằng đường glucose hoặc các loại carbohydrate khác.

Ưu điểm của Malic Acid so với các chất tạo chua khác:

 Khả năng hòa tan tốt và hòa tan nhanh chóng.

 Độ hút ẩm thấp hơn axit xitric hoặc axit tartaric.

 Điểm nóng chảy thấp hơn các axit khác.

 Tạo vị chua nhiều ở mức độ pH thấp.


Các loại thực phẩm thường kết hợp Malic Acid:

- Các sản phẩm từ sữa.

- Chất béo, dầu và nhũ tương dầu.

- Trái cây và rau quả

- Bánh kẹo

- Ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc

- Đồ gốm.

- Thịt.

- Cá và thủy sản khác.

- Trứng và các sản phẩm từ trứng.

- Đường, siro, mật ong và chất làm ngọt.

- Muối, gia vị, súp, nước sốt và các sản phẩm protein.

- Thực phẩm dinh dưỡng.

- Đồ uống: soda, bia

- Mứt, thạch.

- Thực phẩm chức năng.

Malic acid


Malic Acid có chức năng gì?

Việc bổ sung Axit Malic giúp cải thiện tổng thể, đặc biệt là trong các sản phẩm làm ngọt nhân tạo. Hương vị tăng cường, cho phép nhà sản xuất sử dụng ít phụ gia tạo hương vị hơn, ngon miệng mà vị tự nhiên hơn. Hai ứng dụng nổi bật nhất của Malic Acid là:

• Chất tạo chua: Với vị chua thanh, êm dịu và kéo dài, axit malic thích hợp để thêm vào cùng với các axit khác, chất làm ngọt cường độ cao. Malic acid cung cấp hương vị tự nhiên trong thực phẩm hoặc đồ uống.

• Chất điều chỉnh độ pH: Thường được thêm vào thực phẩm để điều chỉnh PH và ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn để bảo quản.

+ Đồ uống không có ga: Một chất axit hóa ưa thích cho đồ uống trái cây, mật hoa, trà đá, đồ uống thể thao làm tăng hương vị trái cây, ổn định độ pH và che dư vị của một số muối.

+ Bột pha uống: Axit Malic được ưa chuộng hơn do tốc độ hòa tan nhanh và tăng vị chua hơn axit citric, từ đó giảm khối lượng đơn vị.

+ Đồ uống giảm cân: Độ chua của Malic Acid che giấu dư vị của chất ngọt. Trong một nghiên cứu với những người từ 14-30 tuổi, nước ngọt ít calo có đường aspartame được axit hóa bằng Axit Malic được ưa thích hơn những loại nước có axit Citric.

+ Rượu: Đối với rượu táo, malic được thêm vào để duy trì hương vị riêng biệt trong quá trình lên men malolactic.

Các sản phẩm từ sữa: cải thiện hương vị và độ ngon.

+ Bánh kẹo: Axit Malic tạo ra vị chua hấp dẫn cho kẹo cứng, mềm, dạng viên và không đường cũng như kẹo cao su. Trộn nhiều axit tạo ra nhiều loại bánh kẹo có vị độc đáo. Ví dụ, để kéo dài vị chua trong kẹo, citric acid được sử dụng để tăng vị chua ban đầu, Axit Malic tạo vị chua kéo dài và axit fumaric duy trì độ chua lâu hơn. Đối với kẹo còn giúp tăng thời hạn sử dụng, tối ưu độ dẻo và độ trong. 

+ Sơ chế và bảo quản trái cây: Axit malic ổn định độ pH để kiểm soát kết cấu gel pectin do khả năng đệm mạnh mẽ của nó. Các chế phẩm trái cây được axit hóa bằng Axit Malic luôn đậm đà.

+ Malic acid trong mỹ phẩm hoạt động như một chất đệm PH. Bạn dễ dàng tìm thấy trong kem dưỡng da và chăm sóc cá nhân.

+ Sản phẩm chăm sóc cá nhân và y tế: Trong viên ngậm, siro ho và các chế phẩm dạng bột sủi bọt, Axit Malic làm tăng hương vị trái cây và giảm tác động hương vị của các thành phần hoạt tính. Vì Axit Malic kích thích dòng chảy của nước bọt, nó có thể được sử dụng trong các chế phẩm làm sạch răng và nước súc miệng. Các hợp chất diệt khuẩn được sử dụng kết hợp với Axit Malic trong xà phòng, nước súc miệng và kem đánh răng.

Malic AcidMalic Acid


Axit Malic có an toàn không?

Có, tính an toàn của malic được sử dụng làm phụ gia thực phẩm đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), Ủy ban FAO / WHO về Phụ gia Thực phẩm (JECFA), cũng như các cơ quan chức năng khác phê duyệt.

Axit malic trong thực phẩm cung cấp hàng loạt lợi ích như sau:

• Hỗ trợ cơ thể giải phóng năng lượng từ thức ăn;

• Tăng sức bền thể chất của vận động viên và người chơi thể thao;

• Giảm các triệu chứng của đau cơ xơ hóa mãn tính, giảm đau.

• Tăng oxy cho tế bào.

Do đó việc tiêu thụ thực phẩm có chứa axit malic rất được khuyến khích đối với những người luyện tập thể thao ở cường độ cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp.
Chất lượng thực phẩm là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Các nhà sản xuất hãy khai thác tiềm năng của malic acid để tăng năng suất, tăng doanh thu. Đức Hiếu hiện đang cung cấp axit malic từ các hãng YongSan, Fuso. Một nguyên liệu phụ gia cải tiến, đảm bảo dinh dưỡng tinh khiết, rất được khuyến khích cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng sản phẩm tối ưu.

Malic Acid

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...