Chuyển đến nội dung chính

Non Dairy Creamer

 

Bột kem không sữa

Non Dairy Creamer là gì

Non Dairy Creamer còn được gọi là bột kem không sữa, nó là hỗn hợp của một số phụ gia thực phẩm. Mục đích của loại bột này trong thực phẩm là thay thế sữa Dairy hoặc giảm lượng sữa trong cà phê, trà sữa, bột yến mạch, socola nóng, bánh mì hoặc đồ uống khác. Bột kem không chứa sữa chứa các thành phần sau:

• Siro ngô đặc.

• Dầu hoặc mỡ thực vật.

• Muối natri của casein. Một loại protein dẫn xuất từ ​​sữa được làm từ sữa tươi bằng cách tinh chế casein và có thể được sử dụng làm chất nhũ hóa hòa tan trong nước. Chất ổn định và cũng là chất bổ sung protein trong thực phẩm rộng rãi, chẳng hạn như chất béo cà phê, sữa công thức cho trẻ sơ sinh, pho mát chế biến, vitamin và khoáng chất.

• Dipotassium phosphate (E340). K2HPO4 hoạt động như một chất ổn định để ngăn ngừa đông tụ trong kem không sữa.

• Mono-Diglycerides.

• Sodium silicoaluminate (E554). Chất chống đông vón giúp tạo độ chảy tự do.

• Lecithin (E322). Chất nhũ hóa và chất chống oxy hóa.

• Chất điều vị tự nhiên/nhân tạo.

• Chất tạo màu tự nhiên/nhân tạo.

Nó cũng có thể chứa các chất phụ gia khác như sodium tripolyphosphate (E451), sodium stearoyl lactylate (E481) và tricalcium phosphate (E341).

Non Dairy Creamer


Đặc tính non-dairy creamer: Bột màu kem từ trắng đến sáng. Dễ dàng hòa tan trong nước ở 79 đến 82°C (175 - 180°F).

Các loại bột kem không sữa: Có nhiều loại bột kem không sữa vì tỷ lệ các thành phần phụ có thể được điều chỉnh tùy theo mục đích sử dụng cụ thể. Nguồn dầu, hàm lượng chất béo, muối natri của casein, màu sắc và hương vị có thể khác nhau.

Ví dụ theo hàm lượng chất béo, non dairy creamer có thể được chia thành ba loại: chất béo thấp, chất béo trung bình và chất béo cao.

Nó cũng có thể được phân loại theo ứng dụng: non dairy creamer cho cà phê, sô cô la, kem, trà sữa, thực phẩm làm bánh, ngũ cốc, bánh kẹo, v.v.

Non Dairy CreamerNon Dairy Creamer


Công dụng của bột kem không sữa non dairy creamer là gì?

Do các đặc tính tuyệt vời của nó, chẳng hạn như khả năng hòa tan trong nước, chức năng nhũ hóa và khả năng tạo bọt. Non dairy creamer đáp ứng nhu cầu chế biến cho các ngành thực phẩm khác nhau như cà phê, trà sữa, kem, bánh, v.v.

Cà phê: Bột kem không sữa cải thiện màu sắc và tăng độ sáng của cà phê. Ngoài ra, hương vị sữa mạnh tăng phần ngon miệng.

Trà sữa: Non dairy creamer tạo độ mịn và bọt kem. Thêm vị đắng nhẹ của trà đồng thời tạo thêm màu sáng.

Kem: Đối với kem, non-dairy creamer tăng khối lượng kem, giữ kem nguyên khối tránh bị rã đông, màu trắng và bề mặt kem mịn.

Bánh: Nó có chức năng tương tự như một chất nhũ hóa, cải thiện cấu trúc và tính chất vật lý của các món bánh nướng, làm cho bề mặt hấp dẫn. Ngoài ra nó có thể kéo dài thời hạn sử dụng cho bánh.

Non dairy creamer có an toàn không?

Thông thường người tiêu dùng lo lắng về việc liệu thành phần mà họ đang ăn trong thực phẩm có gây hại cho sức khỏe hay không. Nói chung, bột kem không sữa an toàn để bạn chế biến, đã được FDA xác nhận.


Non Dairy CreamerNon Dairy Creamer


Các câu hỏi thường gặp về non dairy creamer:

- Non dairy creamer có chứa sữa không?

Không, chúng ta có thể thấy tên gọi của nó đã nói lên rằng chúng không chứa sữa. Mặc dù thành phần sodium caseinate có nguồn gốc từ sữa.

- Bột kem pha cà phê coffee-mate có giống với non-dairy creamer không?

Nhìn chung, coffee-mate tương tự như non-dairy creamer vì cả hai đều được pha với các thành phần giống nhau hoặc tương đương nhau. Sự khác biệt: coffee mate là một sản phẩm thương mại mà bạn có thể mua trong siêu thị trong khi non dairy creamer được bán dưới dạng nguyên liệu thô.

- Non dairy creamer được sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất ngắn gọn như sau: Trộn các thành phần như Đức Hiếu mô tả ở trên, đồng nhất lại và sấy khô.

- Bột kem không sữa có chứa đường lactose?

Non dairy creamer không có lactose và đó là lý do tại sao nó được gọi là “không sữa”.

- Non dairy creamer có canxi không?

Bột kem không sữa có canxi nếu loại bạn mua có tricalcium phosphate trong đó.

- Non dairy creamer có tốt cho bệnh nhân tiểu đường không?

Siro glucose, thành phần này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường huyết, huyết áp và béo phì. Vì vậy sẽ không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.


Phân biệt Dairy - Dairy-Free - Non-Dairy Creamer

Hãy cùng Đức Hiếu phân biệt những cái tên khó hiểu này như sau nhé:

Dairy: Hầu hết là các sản phẩm được tạo thành từ sữa động vật có vú như sữa bò, sữa dê, sữa cừu,...

Dairy-Free: Là các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật như sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa hạt điều, sữa dừa, sữa hạnh nhân.

Non-Dairy Creamer: Đường lactose (đường sữa) có trong Dairy thường gây ra các vấn đề cho những người bị bệnh không dung nạp lactose hay dị ứng sữa / protein sữa / casein và whey. Dị ứng sữa hay có biểu hiện phát ban, mẩn ngứa, sung huyết, phân có máu và đôi khi sốc phản vệ. Hay những người ăn chay thường không sử dụng các sản phẩm từ động vật. Điểm mấu chốt: Non-dairy creamer là sản phẩm không chứa sữa, đã được lược bỏ đường lactose nhưng vẫn giữ được vị ngon như Dairy.

Non Dairy CreamerNon Dairy Creamer


Công ty phụ gia thực phẩm

Dòng sản phẩm non dairy creamer Đức Hiếu phân phối được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, ứng dụng trong sữa bột, cà phê, ngũ cốc, gia vị và các sản phẩm liên quan. Nó là một chất phụ gia chuyên dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng và hương vị đậm đà cho sản phẩm. Các món ăn chứa bột kem không sữa tạo hương vị béo ngậy tinh tế cũng như độ sánh đặc. 

Với nhiều kinh nghiệm trong ngành phụ gia thực phẩm, Đức Hiếu có thể tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Là đối tác nhập khẩu chính thức của nhiều thương hiệu Non Dairy Creamer, sản phẩm chúng tôi phân phối đáp ứng tất cả các yêu cầu sản xuất của một nền công nghiệp thực phẩm hiện đại. Liên hệ ngay để Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...