Chuyển đến nội dung chính

Potassium Sorbate

 

Potassium Sorbate

Potassium Sorbate là gì

Potassium Sorbate (kali sorbate) là phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản đồ ăn, thức uống và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó là một loại muối không mùi - không vị được sản xuất tổng hợp từ axit sorbic và kali hydroxit. Potassium sorbate kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và nấm men. Độ an toàn và sử dụng của Kali sorbate đã được nghiên cứu trong 50 năm qua. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận nó an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp.

Potassium Sorbate


Kali sorbat, muối kali của axit sorbic có mã phụ gia thực phẩm số E202, công thức phân tử C6H7KO2. Bạn có thể đã thấy nó trong nhãn của rượu vang, pho mát, rượu táo, nước ngọt, bánh nướng,...Potassium Sorbate phổ biến vì nó thật sự hiệu quả và không làm thay đổi chất lượng của sản phẩm, chẳng hạn như mùi vị hoặc hình thức bên ngoài. Nó cũng tan trong nước và hoạt động ở nhiệt độ phòng.

Một số sản phẩm thường có sự xuất hiện Potassium Sorbate:

• Rượu táo.

• Bánh nướng.

• Trái cây và rau đóng hộp.

• Pho mát.

• Thịt khô.

• Hoa quả sấy khô.

• Kem.

• Dưa muối.

• Nước ngọt và nước trái cây.

• Rượu.

• Sữa chua.

• Mặt hàng chăm sóc cá nhân (mỹ phẩm, dầu gội đầu và kem dưỡng ẩm).

Potassium Sorbate

Potassium Sorbate bảo quản như thế nào?

Potassium sorbate là chất ức chế cả nấm men và nấm mốc, cũng có tác dụng đối với một số vi khuẩn nhưng ít hiệu quả hơn. Đó là axit sorbic có hoạt tính ức chế được tạo ra sau khi ion hóa kali sorbat trong nước. Potassium sorbate sử dụng bằng cách thêm trực tiếp, phun trong vật liệu đóng gói hoặc các phương pháp khác.

Liều lượng bảo quản phổ biến từ 250 ppm đến 1000 ppm, tùy thuộc vào PH, loại vi sinh vật và các điều kiện khác.

Nước có gas: Potassium sorbate thêm vào nước giải khát như một chất bảo quản.

Cocacola: Giống như natri và kali benzoat, kali sorbat là chất bảo quản phổ biến mà Coca Cola cho vào đồ uống không có ga và nước trái cây để bảo vệ hương vị.

Độ hòa tan: Hòa tan tự do trong nước và hòa tan trong etanol.

PH: Hiệu quả kháng khuẩn của nó trong phạm vi pH rộng từ 3,0 đến 6,5. 

Potassium SorbatePotassium Sorbate


Kali sorbate có an toàn để ăn không?

Các cơ quan quản lý như FDA, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã xác định rằng kali sorbate an toàn. Khi bạn tiêu thụ kali sorbate như một chất phụ gia thực phẩm, nó sẽ đi qua hệ tiêu hóa dưới dạng nước và carbon dioxide một cách vô hại. Potassium Sorbate không tích tụ trong cơ thể bạn.

Potassium sorbate (K-sorbate) là chất bảo quản thực phẩm đa ứng dụng. K-sorbate được bán trên thị trường ở dạng bột hoặc viên. Liên hệ với Đức Hiếu để có phụ gia bảo quản thực phẩm chất lượng cao và dịch vụ bán hàng chu đáo. Hiện tại chúng tôi đang phân phối chất bảo quản potassium đến từ 2 thương hiệu Reipu và Wanglong. Cả 2 dòng sản phẩm này đều sử dụng đa dạng trong công nghiệp thực phẩm và thương mại. Mỗi sản phẩm, mỗi lô hàng đạt chất lượng nhất quán và tin cậy. Với số lượng hàng có sẵn và giá cạnh tranh, đảm bảo rằng Đức Hiếu luôn có những nguyên liệu phụ gia bạn cần cùng một mức giá ưu đãi. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, nếu đang quan tâm đến những sản phẩm chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ với Đức Hiếu ngay hôm nay.

potassium sorbatepotassium sorbate

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...