Potassium Sorbate
Potassium Sorbate là gì
Potassium Sorbate (kali sorbate) là phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản đồ ăn, thức uống và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó là một loại muối không mùi - không vị được sản xuất tổng hợp từ axit sorbic và kali hydroxit. Potassium sorbate kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và nấm men. Độ an toàn và sử dụng của Kali sorbate đã được nghiên cứu trong 50 năm qua. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận nó an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp.
Kali sorbat, muối kali của axit sorbic có mã phụ gia thực phẩm số E202, công thức phân tử C6H7KO2. Bạn có thể đã thấy nó trong nhãn của rượu vang, pho mát, rượu táo, nước ngọt, bánh nướng,...Potassium Sorbate phổ biến vì nó thật sự hiệu quả và không làm thay đổi chất lượng của sản phẩm, chẳng hạn như mùi vị hoặc hình thức bên ngoài. Nó cũng tan trong nước và hoạt động ở nhiệt độ phòng.
Một số sản phẩm thường có sự xuất hiện Potassium Sorbate:
• Rượu táo.
• Bánh nướng.
• Trái cây và rau đóng hộp.
• Pho mát.
• Thịt khô.
• Hoa quả sấy khô.
• Kem.
• Dưa muối.
• Nước ngọt và nước trái cây.
• Rượu.
• Sữa chua.
• Mặt hàng chăm sóc cá nhân (mỹ phẩm, dầu gội đầu và kem dưỡng ẩm).
Potassium Sorbate bảo quản như thế nào?
Potassium sorbate là chất ức chế cả nấm men và nấm mốc, cũng có tác dụng đối với một số vi khuẩn nhưng ít hiệu quả hơn. Đó là axit sorbic có hoạt tính ức chế được tạo ra sau khi ion hóa kali sorbat trong nước. Potassium sorbate sử dụng bằng cách thêm trực tiếp, phun trong vật liệu đóng gói hoặc các phương pháp khác.
Liều lượng bảo quản phổ biến từ 250 ppm đến 1000 ppm, tùy thuộc vào PH, loại vi sinh vật và các điều kiện khác.
Nước có gas: Potassium sorbate thêm vào nước giải khát như một chất bảo quản.
Cocacola: Giống như natri và kali benzoat, kali sorbat là chất bảo quản phổ biến mà Coca Cola cho vào đồ uống không có ga và nước trái cây để bảo vệ hương vị.
Độ hòa tan: Hòa tan tự do trong nước và hòa tan trong etanol.
PH: Hiệu quả kháng khuẩn của nó trong phạm vi pH rộng từ 3,0 đến 6,5.
Kali sorbate có an toàn để ăn không?
Các cơ quan quản lý như FDA, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã xác định rằng kali sorbate an toàn. Khi bạn tiêu thụ kali sorbate như một chất phụ gia thực phẩm, nó sẽ đi qua hệ tiêu hóa dưới dạng nước và carbon dioxide một cách vô hại. Potassium Sorbate không tích tụ trong cơ thể bạn.
Potassium sorbate (K-sorbate) là chất bảo quản thực phẩm đa ứng dụng. K-sorbate được bán trên thị trường ở dạng bột hoặc viên. Liên hệ với Đức Hiếu để có phụ gia bảo quản thực phẩm chất lượng cao và dịch vụ bán hàng chu đáo. Hiện tại chúng tôi đang phân phối chất bảo quản potassium đến từ 2 thương hiệu Reipu và Wanglong. Cả 2 dòng sản phẩm này đều sử dụng đa dạng trong công nghiệp thực phẩm và thương mại. Mỗi sản phẩm, mỗi lô hàng đạt chất lượng nhất quán và tin cậy. Với số lượng hàng có sẵn và giá cạnh tranh, đảm bảo rằng Đức Hiếu luôn có những nguyên liệu phụ gia bạn cần cùng một mức giá ưu đãi. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, nếu đang quan tâm đến những sản phẩm chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ với Đức Hiếu ngay hôm nay.
Nhận xét
Đăng nhận xét