Chuyển đến nội dung chính

Sodium Erythorbate

 

Sodium Erythorbate

Sodium Erythorbate là gì

Nếu bạn đã từng đọc nhãn thành phần của xúc xích, giăm bông, bánh hotdog, thịt xông khói hay các sản phẩm thịt đã qua xử lý khác. Bạn có thể nhận thấy một chất phụ gia có tên là sodium erythorbate hoặc mã số E316. Nó là muối natri của axit erythorbic, một chất đồng phân lập thể của natri ascorbate. Công dụng chính của erythorbate như một chất chống oxy hóa, chất bảo quản và chất tăng tốc đóng rắn trong thực phẩm.

Sodium Erythorbate được tổng hợp theo quy trình tương tự như sản xuất axit erythorbic. Nói chung, nó sản xuất bằng cách lên men thủy phân tinh bột thực phẩm nhưng quá trình sản xuất được kết thúc ở bước thứ 4 là sản xuất axit erythorbic.

Đặc tính:

• Chất rắn kết tinh màu trắng, không mùi, vị hơi mặn. Có 2 dạng: dạng bột và dạng hạt.

• Khối lượng phân tử 216,13.

• Hòa tan tự do trong nước, rất ít hòa tan trong etanol.

• PH 5,5 đến 8,0 (dung dịch nước 10%).

Sodium ErythorbateSodium Erythorbate

Natri erythorbate có công thức hóa học C6H7NaO6 được sử dụng khá nhiều trong các loại thịt, gia cầm và nước giải khát. Khi dùng trong thịt chế biến như xúc xích và thịt bò que, nó làm tăng tốc độ nitrit khử thành oxit nitric. Do đó tạo điều kiện cho quá trình xử lý nhanh hơn và giữ được màu hồng. Bản chất chống oxy hóa có cấu trúc liên quan đến vitamin C, sodium erythorbate  cải thiện tính ổn định của hương vị và ngăn ngừa sự hình thành nitrosamine gây ung thư. Hãy cùng xem tất cả các chức năng của erythorbate bên dưới nhé.

Công dụng của Sodium Erythorbate:

Sodium Erythorbate là một chất chống oxy hóa có thể chuyển nitrit thành oxit nitric. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Sodium Erythorbate được ứng dụng để thêm vào nhiều loại thực phẩm (sản phẩm thịt, thịt hộp, rau, trái cây, bia, rượu, nước trái cây, mứt, sản phẩm thủy sản, bánh ngọt, bánh mì và nhiều loại khác).

Chất chống oxy hóa: erythorbate giữ cho thực phẩm tươi (màu sắc ổn đinh, hương vị độc đáo, v.v.) vì bản thân natri erythorbate có thể bị oxy hóa bằng cách lọc oxy, sau đó ức chế quá trình oxy hóa của trái cây và rau quả.

Chất bảo quản: ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Chất tăng tốc đóng rắn: đẩy nhanh quá trình đóng rắn của thịt và cá.

• Đối với thịt chế biến, muối kali hoặc natri của nitrat và nitrit được sử dụng làm chất đóng rắn, là thành phần bắt buộc trong quá trình xử lý thịt vì nó có thể bị khử thành oxit nitric (NO). Myoglobin (một sắc tố thịt) có thể kết hợp với oxit nitric để tạo thành nitrosomyoglobin tạo ra màu đỏ tươi. Trong quá trình chế biến và nấu nướng bằng nhiệt, nitrosomyoglobin được chuyển đổi thành một sắc tố ổn định, nitrosohemochrome (có màu hồng).

 Rau quả: hoạt động như một chất chống oxy hóa để giữ độ tươi và hương vị bằng cách loại bỏ oxy và khử quinon trở lại các hợp chất polyphenol. Bạn có thể phun hoặc nhúng trái cây, rau quả trong dung dịch nước natri erythorbate.

 Mỹ phẩm: chất chống oxy hóa trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.

Sodium ErythorbateSodium Erythorbate

Sodium Erythorbate có an toàn không?

Có, tính an toàn của nó khi dùng làm phụ gia thực phẩm đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), Ủy ban FAO / WHO về Phụ gia Thực phẩm (JECFA), cũng như các cơ quan chức năng khác phê duyệt .

Ưu điểm của Sodium Erythorbate không chứa axit. Sản phẩm đã được chứng minh không độc hại trong tất cả các ứng dụng. Chất chống oxy hóa quan trọng trong công nghiệp thực phẩm, có thể giữ màu sắc, hương vị tự nhiên, kéo dài thời gian bảo quản mà không có bất kỳ tác dụng phụ và độc hại nào.

Sodium ErythorbateSodium Erythorbate


Các nhà sản xuất thực phẩm đã tin dùng erythorbate để giảm chi phí sản xuất và mang lại lợi nhuận cao. Vừa an toàn vừa hiệu quả, hiểu được vấn đề này sẽ tạo nên mắt xích quan trọng để sản xuất bền vững. Sodium Erythorbate đang được Đức Hiếu phân phối từ các hãng Fuso EribateHugestoneFortunestar là những thương hiệu được đánh giá cao. Kho hàng số lượng lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu. Hy vọng được hợp tác!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...