Sorbitol dạng lỏng
Sorbitol 70% Solution
Sorbitol 70% Solution còn được gọi là sorbitol syrup hay sorbitol dạng lỏng. Nó là một chất lỏng nhớt trong suốt không màu, có vị hơi ngọt, được tạo ra từ dung dịch nước của glucose. Theo hàm lượng được chia làm 2 loại 50% và 70% (hay còn gọi là dung dịch sorbitol 70), trong đó sorbitol 70 được dùng phổ biến hơn. Loại rượu đường này được tìm thấy khá nhiều trong thực phẩm, chính nhờ độ ngọt thấp hơn đường sucrose nên nó là thành phần phổ biến cho người bệnh tiểu đường. Vị ngọt, mát và dễ chịu, sorbitol lỏng sử dụng an toàn trong thực phẩm chế biến trong gần nửa thế kỷ.
Quy trình sản xuất Sorbitol 70%
Thu hoạch ngũ cốc hoặc rễ –> Làm sạch ngũ cốc hoặc rễ –> Phân hủy và xay ướt –> Chiết xuất tinh bột –> Nồng độ tinh bột –> Tinh chế tinh bột –> Hóa lỏng tinh bột –> Thủy phân đường hóa –> Tinh chế dextrose –> Nồng độ dextrose –> Điều chế dextrose -> Hydro hóa dextrose –> Tinh chế sorbitol –> Nồng độ sorbitol –> Siro Sorbitol.
Công dụng của sorbitol lỏng:
Dung dịch sorbitol 70 là nguyên liệu thô của bột sorbitol và axit ascorbic. Si rô Sorbitol có tính hút ẩm, do đó thêm vào thực phẩm sẽ không bị khô - nứt, giữ cho đồ ăn luôn tươi và mềm. Sorbitol lỏng không chứa nhóm andehit, không dễ bị oxi hóa, không phản ứng với axit amin khi đun nóng, ngăn chặn sự biến tính của carotenoid. Việc bổ sung sorbitol lỏng vào sữa đặc có thể kéo dài thời gian bảo quản, cải thiện màu sắc và hương vị.
Sorbitol lỏng có thể được sử dụng như một tá dược, chất giữ ẩm và chất chống đông trong kem đánh răng. Nó còn được gọi là glycerin thay thế. Siro sorbitol có thể tăng cường khả năng mở rộng, độ bôi trơn của chất nhũ hóa và thích hợp để bảo quản trong thời gian dài. Ngoài ra dung dịch sorbitol USP là nguyên liệu thô của siro ho sorbitol và thuốc nhuận tràng sorbitol.
• Sản xuất kẹo không đường, sorbitol được ứng dụng như một chất làm ngọt giảm calo. Nó cải thiện độ mềm và kết cấu dai của kẹo.
• Kem không đường, nó thường được sử dụng để cung cấp vị ngọt, vững kết cấu.
• Trong mứt trái cây ít đường và bơ đậu phộng, sorbitol được sử dụng như một chất giữ ẩm để giảm độ khô và cải thiện khả năng kết dính.
• Trong ngành dệt và da: Sorbitol thường được sử dụng như một chất nền / chất giữ ẩm / chất tạo bề mặt và chất đóng rắn. Nó được sử dụng làm chất ổn định màu trong in vải, giữ ẩm hàng dệt.
• Sản phẩm nhũ tương: Sorbitol làm chậm sự mất nước bằng cách bay hơi từ dầu trong nhũ tương.
• Công nghiệp thuốc lá: Sorbitol tạo ra hương vị của thuốc lá nhai cũng như chất giữ ẩm và chất điều hòa.
• Ứng dụng chất kết dính: Đặc điểm của sorbitol là nó không mất đi hoặc không hấp thụ bất kỳ lượng nước đáng kể nào. Làm tăng độ nhớt của keo và tính không bay hơi của nó là một lợi thế trong các ứng dụng kết dính.
• Dược phẩm: Là một chất giữ ẩm và làm dẻo tốt, sorbitol thường được sử dụng trong thuốc mỡ và trong viên nang. Nó cũng được sử dụng trong siro dược phẩm vì tính ổn định. Sorbitol cũng được sử dụng y tế trong môi trường nuôi cấy để phân biệt giữa các chủng vi khuẩn khác nhau như E coli.
• Các ngành công nghiệp khác Sorbitol được sử dụng để tạo ra bọt polyurethane với độ bền và độ thấm hút trong bảng điều khiển xe hơi. Nó cũng được sử dụng như một chất chelator trong quá trình gia công kim loại.
Giá Sorbitol
Là một trong những nhà cung cấp sorbitol bột và lỏng hàng đầu tại Việt Nam. Giá siro sorbitol của Đức Hiếu phải chăng và chất lượng đáp ứng các thông số kỹ thuật cấp IP, BP và USP. Các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt được duy trì thông qua phòng thí nghiệm QC & QA được trang bị đầy đủ trong nhà máy cùng với phòng thí nghiệm vi sinh riêng biệt. Sorbitol 70% Liquid Solution tinh khiết đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 đến từ các thương hiệu ROQUETTE, Cargill (Indonesia), Vifa, Pure.
Đức Hiếu tin rằng chúng tôi thành công khi khách hàng của công ty thành công. Các chuyên gia phụ gia thực phẩm của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp dinh dưỡng và thực phẩm sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường đồng thời giúp bạn dự đoán xu hướng thị trường. Nếu bạn muốn mua sorbitol lỏng, đừng ngần ngại hãy đến với Đức Hiếu.
Nhận xét
Đăng nhận xét