Chuyển đến nội dung chính

Sorbitol lỏng

 

Sorbitol dạng lỏng

Sorbitol 70% Solution

Sorbitol 70% Solution còn được gọi là sorbitol syrup hay sorbitol dạng lỏng. Nó là một chất lỏng nhớt trong suốt không màu, có vị hơi ngọt, được tạo ra từ dung dịch nước của glucose. Theo hàm lượng được chia làm 2 loại 50% và 70% (hay còn gọi là dung dịch sorbitol 70), trong đó sorbitol 70 được dùng phổ biến hơn. Loại rượu đường này được tìm thấy khá nhiều trong thực phẩm, chính nhờ độ ngọt thấp hơn đường sucrose nên nó là thành phần phổ biến cho người bệnh tiểu đường. Vị ngọt, mát và dễ chịu, sorbitol lỏng sử dụng an toàn trong thực phẩm chế biến trong gần nửa thế kỷ.

Sorbitol lỏng 70%


Quy trình sản xuất Sorbitol 70%

Thu hoạch ngũ cốc hoặc rễ –> Làm sạch ngũ cốc hoặc rễ –> Phân hủy và xay ướt –> Chiết xuất tinh bột –> Nồng độ tinh bột –> Tinh chế tinh bột –> Hóa lỏng tinh bột –> Thủy phân đường hóa –> Tinh chế dextrose –> Nồng độ dextrose –> Điều chế dextrose  -> Hydro hóa dextrose –> Tinh chế sorbitol –> Nồng độ sorbitol –> Siro Sorbitol.

Công dụng của sorbitol lỏng:

Dung dịch sorbitol 70 là nguyên liệu thô của bột sorbitol và axit ascorbic. Si rô Sorbitol có tính hút ẩm, do đó thêm vào thực phẩm sẽ không bị khô - nứt, giữ cho đồ ăn luôn tươi và mềm. Sorbitol lỏng không chứa nhóm andehit, không dễ bị oxi hóa, không phản ứng với axit amin khi đun nóng, ngăn chặn sự biến tính của carotenoid. Việc bổ sung sorbitol lỏng vào sữa đặc có thể kéo dài thời gian bảo quản, cải thiện màu sắc và hương vị.

Sorbitol lỏng có thể được sử dụng như một tá dược, chất giữ ẩm và chất chống đông trong kem đánh răng. Nó còn được gọi là glycerin thay thế. Siro sorbitol có thể tăng cường khả năng mở rộng, độ bôi trơn của chất nhũ hóa và thích hợp để bảo quản trong thời gian dài. Ngoài ra dung dịch sorbitol USP là nguyên liệu thô của siro ho sorbitol và thuốc nhuận tràng sorbitol.

Sorbitol lỏng 70%Sorbitol lỏng 70%


• Sản xuất kẹo không đường, sorbitol được ứng dụng như một chất làm ngọt giảm calo. Nó cải thiện độ mềm và kết cấu dai của kẹo.

• Kem không đường, nó thường được sử dụng để cung cấp vị ngọt, vững kết cấu.

• Trong mứt trái cây ít đường và bơ đậu phộng, sorbitol được sử dụng như một chất giữ ẩm để giảm độ khô và cải thiện khả năng kết dính.

• Trong ngành dệt và da: Sorbitol thường được sử dụng như một chất nền / chất giữ ẩm / chất tạo bề mặt và chất đóng rắn. Nó được sử dụng làm chất ổn định màu trong in vải, giữ ẩm hàng dệt.

 Sản phẩm nhũ tương: Sorbitol làm chậm sự mất nước bằng cách bay hơi từ dầu trong nhũ tương.

 Công nghiệp thuốc lá: Sorbitol tạo ra hương vị của thuốc lá nhai cũng như chất giữ ẩm và chất điều hòa.

 Ứng dụng chất kết dính: Đặc điểm của sorbitol là nó không mất đi hoặc không hấp thụ bất kỳ lượng nước đáng kể nào. Làm tăng độ nhớt của keo và tính không bay hơi của nó là một lợi thế trong các ứng dụng kết dính.

 Dược phẩm: Là một chất giữ ẩm và làm dẻo tốt, sorbitol thường được sử dụng trong thuốc mỡ và trong viên nang. Nó cũng được sử dụng trong siro dược phẩm vì tính ổn định. Sorbitol cũng được sử dụng y tế trong môi trường nuôi cấy để phân biệt giữa các chủng vi khuẩn khác nhau như E coli.

 Các ngành công nghiệp khác Sorbitol được sử dụng để tạo ra bọt polyurethane với độ bền và độ thấm hút trong bảng điều khiển xe hơi. Nó cũng được sử dụng như một chất chelator trong quá trình gia công kim loại.

sorbitol dạng lỏngsorbitol dạng lỏng


Giá Sorbitol

Là một trong những nhà cung cấp sorbitol bột và lỏng hàng đầu tại Việt Nam. Giá siro sorbitol của Đức Hiếu phải chăng và chất lượng đáp ứng các thông số kỹ thuật cấp IP, BP và USP. Các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt được duy trì thông qua phòng thí nghiệm QC & QA được trang bị đầy đủ trong nhà máy cùng với phòng thí nghiệm vi sinh riêng biệt. Sorbitol 70% Liquid Solution tinh khiết đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 đến từ các thương hiệu ROQUETTE, Cargill (Indonesia), Vifa, Pure.

Đức Hiếu tin rằng chúng tôi thành công khi khách hàng của công ty thành công. Các chuyên gia phụ gia thực phẩm của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn xây dựng các giải pháp dinh dưỡng và thực phẩm sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường đồng thời giúp bạn dự đoán xu hướng thị trường. Nếu bạn muốn mua sorbitol lỏng, đừng ngần ngại hãy đến với Đức Hiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...