Chuyển đến nội dung chính

Vital Wheat Gluten

 

Vital Wheat Gluten

Vital Wheat Gluten là gì

Thỉnh thoảng trong quá trình làm bánh, bạn sẽ bắt gặp một công thức yêu cầu 1-2 muỗng Vital Wheat Gluten. Nó là một loại bột cao cấp chứa gluten và rất ít tinh bột. Về mặt kỹ thuật, bản thân vital wheat gluten không phải là bột mì, mà nó được làm từ bột mì hydrat hóa để kích hoạt gluten. Sau đó được xử lý để loại bỏ tất cả chỉ giữ lại gluten. Sau đó sản phẩm sấy khô và nghiền thành bột trở thành Vital Wheat Gluten.

Vậy gluten là gì? Gluten là tên gọi chung của các loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch,... Gluten giúp thực phẩm giữ được hình dạng, hoạt động như một chất keo giữ thực phẩm lại với nhau.

Gần như là gluten nguyên chất, bạn có thể sử dụng bột mì căn vào bất kỳ công thức làm bánh nào. Nó sẽ cải thiện độ đàn hồi, độ nổi của bột thô cũng như độ dai của bánh. Vital Wheat Gluten chứa rất ít hàm lượng tinh bột nên bột rất dễ nhào, tạo thành một chiếc bánh nở đều hoàn hảo. Hơn nữa, thực phẩm chứa loại bột này sẽ tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Vital Wheat Gluten

Công dụng của bột Vital Wheat Gluten

- Tăng độ ổn định của bột nhào lên men / đã qua xử lý.

- Tăng khả năng giữ khí của bột nhào và tăng khối lượng sản phẩm.

- Tăng cường thành phần dinh dưỡng của thành phẩm (hàm lượng protein).

- Chất kết dính để bánh giữ được hình dạng mà không bị vỡ. 

Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau.

• Các sản phẩm từ ngũ cốc: bánh quy giòn, bánh mì, bánh ngọt, bánh tét, mì ống, mì seitan, mì soba, bánh quy,...

• Các loại thực phẩm và đồ uống khác: mạch nha, nước tương, nước trộn salad, nước sốt, nước thịt pha đặc với bột mì, nước dùng, hỗn hợp gia vị, khoai tây chiên, bia, một số loại rượu.

• Seitan (protein thuần chay): Vital Wheat Gluten được sử dụng để tạo thành Seitan. Một chất thay thế tuyệt vời cho người ăn chay, chế biến linh hoạt thành nhiều món ăn hấp dẫn cho thực phẩm chay như xúc xích chay, chả chay, bánh mì chay. Các món chay chứa seitan dù hấp, nướng, luộc đều rất dai - ngon miệng. Đây chính là lý do vì sao seitan là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật, thay thế thịt phổ biến nhất trong cộng đồng người ăn chay. Vital wheat gluten hỗ trợ cơ thể người ăn chay khỏe mạnh bằng cách cung cấp đủ protein.

• Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau. • Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau.


Vital Wheat Gluten là protein tự nhiên không hòa tan trong nước được tách ra từ bột mì tự nhiên. Hầu hết các protein thực phẩm có điện tích thuần âm, trong khi gluten lúa mì có điện tích dương thuần. Điều này dẫn đến việc đẩy nước dư thừa, sự liên kết chặt chẽ của các phân tử gluten lúa mì và chống lại sự phân tán. Trong bánh nướng, Vital Wheat Gluten khả năng hình thành chất kết dính, khối kết dính, màng. Có thể nói sự hình thành Vital Wheat Gluten có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp làm bánh để tạo ra độ bền của bột nhào, khả năng giữ khí, cấu trúc, khả năng hấp thụ nước và giữ ẩm cho bánh mì, bánh ngọt, bánh rán, v.v. Nó cũng được xem như một chất trợ công thức, chất kết dính và chất độn của ngành phụ gia thực phẩm.

Vital Wheat Gluten có tốt cho sức khỏe không?

Bột Vital Wheat Gluten có rất nhiều dinh dưỡng và nó cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh và năng động suốt cả ngày. Nó là phụ gia thực phẩm đã qua tinh chế, được xem an toàn để tiêu thụ. Nhưng nếu bạn dị ứng với gluten, thì phải tránh sử dụng nó dưới mọi hình thức. Bởi vì gluten thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm như một chất làm đặc hoặc chất ổn định, nên không phải lúc nào cũng thấy rõ nó có nằm trong thành phần bên trong hay không. Hơn nữa, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm thương mại dùng chung thiết bị chế biến với thực phẩm chứa gluten.

Bảng giá trị dinh dưỡng của Vital Wheat Gluten (100gram):

- Calo 370

- Chất đạm 75,2g

- Tổng chất béo 1,9g

- Chất béo bão hòa 0,3g

- Carbohydrate 13,8g

- Đường 0g

Một số lợi ích của Vital Wheat Gluten:

• Hàm lượng protein cao (tốt nhất cho bất kỳ ai ăn chay hoặc ăn chay trường).

• Nguồn khoáng chất quan trọng như selen và sắt.

• Chứa ít carbs. (lành mạnh cho những người đang giảm cân)

• Cực kỳ ít chất béo.

• Không chứa đậu nành (trái ngược với đậu phụ và tempeh).

• Dễ dàng kết hợp nó với các thành phần khác.

• Nó là một sản phẩm thực phẩm đa năng, đặc biệt là ở dạng seitan.

Vital Wheat GlutenVital Wheat Gluten


Phụ gia thực phẩm Đức Hiếu

Đức Hiếu cung cấp sản phẩm tiêu chuẩn nhất quán, dựa trên khoa học cho các nhà máy - cơ sở chế biến thực phẩm. Dòng sản phẩm chuyên dụng của chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu sản xuất của một nền công nghiệp thực phẩm hiện đại. Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. Các chuyên gia của công ty sẵn sàng tư vấn cho bạn sản phẩm tối ưu, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận.

Vital Wheat GlutenVital Wheat Gluten

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...