Chuyển đến nội dung chính

Vital Wheat Gluten

 

Vital Wheat Gluten

Vital Wheat Gluten là gì

Thỉnh thoảng trong quá trình làm bánh, bạn sẽ bắt gặp một công thức yêu cầu 1-2 muỗng Vital Wheat Gluten. Nó là một loại bột cao cấp chứa gluten và rất ít tinh bột. Về mặt kỹ thuật, bản thân vital wheat gluten không phải là bột mì, mà nó được làm từ bột mì hydrat hóa để kích hoạt gluten. Sau đó được xử lý để loại bỏ tất cả chỉ giữ lại gluten. Sau đó sản phẩm sấy khô và nghiền thành bột trở thành Vital Wheat Gluten.

Vậy gluten là gì? Gluten là tên gọi chung của các loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch,... Gluten giúp thực phẩm giữ được hình dạng, hoạt động như một chất keo giữ thực phẩm lại với nhau.

Gần như là gluten nguyên chất, bạn có thể sử dụng bột mì căn vào bất kỳ công thức làm bánh nào. Nó sẽ cải thiện độ đàn hồi, độ nổi của bột thô cũng như độ dai của bánh. Vital Wheat Gluten chứa rất ít hàm lượng tinh bột nên bột rất dễ nhào, tạo thành một chiếc bánh nở đều hoàn hảo. Hơn nữa, thực phẩm chứa loại bột này sẽ tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Vital Wheat Gluten

Công dụng của bột Vital Wheat Gluten

- Tăng độ ổn định của bột nhào lên men / đã qua xử lý.

- Tăng khả năng giữ khí của bột nhào và tăng khối lượng sản phẩm.

- Tăng cường thành phần dinh dưỡng của thành phẩm (hàm lượng protein).

- Chất kết dính để bánh giữ được hình dạng mà không bị vỡ. 

Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau.

• Các sản phẩm từ ngũ cốc: bánh quy giòn, bánh mì, bánh ngọt, bánh tét, mì ống, mì seitan, mì soba, bánh quy,...

• Các loại thực phẩm và đồ uống khác: mạch nha, nước tương, nước trộn salad, nước sốt, nước thịt pha đặc với bột mì, nước dùng, hỗn hợp gia vị, khoai tây chiên, bia, một số loại rượu.

• Seitan (protein thuần chay): Vital Wheat Gluten được sử dụng để tạo thành Seitan. Một chất thay thế tuyệt vời cho người ăn chay, chế biến linh hoạt thành nhiều món ăn hấp dẫn cho thực phẩm chay như xúc xích chay, chả chay, bánh mì chay. Các món chay chứa seitan dù hấp, nướng, luộc đều rất dai - ngon miệng. Đây chính là lý do vì sao seitan là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật, thay thế thịt phổ biến nhất trong cộng đồng người ăn chay. Vital wheat gluten hỗ trợ cơ thể người ăn chay khỏe mạnh bằng cách cung cấp đủ protein.

• Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau. • Công thức nấu ăn có nhiều hạt, quả hạch hoặc trái cây được giữ chắc chắn với nhau.


Vital Wheat Gluten là protein tự nhiên không hòa tan trong nước được tách ra từ bột mì tự nhiên. Hầu hết các protein thực phẩm có điện tích thuần âm, trong khi gluten lúa mì có điện tích dương thuần. Điều này dẫn đến việc đẩy nước dư thừa, sự liên kết chặt chẽ của các phân tử gluten lúa mì và chống lại sự phân tán. Trong bánh nướng, Vital Wheat Gluten khả năng hình thành chất kết dính, khối kết dính, màng. Có thể nói sự hình thành Vital Wheat Gluten có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp làm bánh để tạo ra độ bền của bột nhào, khả năng giữ khí, cấu trúc, khả năng hấp thụ nước và giữ ẩm cho bánh mì, bánh ngọt, bánh rán, v.v. Nó cũng được xem như một chất trợ công thức, chất kết dính và chất độn của ngành phụ gia thực phẩm.

Vital Wheat Gluten có tốt cho sức khỏe không?

Bột Vital Wheat Gluten có rất nhiều dinh dưỡng và nó cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh và năng động suốt cả ngày. Nó là phụ gia thực phẩm đã qua tinh chế, được xem an toàn để tiêu thụ. Nhưng nếu bạn dị ứng với gluten, thì phải tránh sử dụng nó dưới mọi hình thức. Bởi vì gluten thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm như một chất làm đặc hoặc chất ổn định, nên không phải lúc nào cũng thấy rõ nó có nằm trong thành phần bên trong hay không. Hơn nữa, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm thương mại dùng chung thiết bị chế biến với thực phẩm chứa gluten.

Bảng giá trị dinh dưỡng của Vital Wheat Gluten (100gram):

- Calo 370

- Chất đạm 75,2g

- Tổng chất béo 1,9g

- Chất béo bão hòa 0,3g

- Carbohydrate 13,8g

- Đường 0g

Một số lợi ích của Vital Wheat Gluten:

• Hàm lượng protein cao (tốt nhất cho bất kỳ ai ăn chay hoặc ăn chay trường).

• Nguồn khoáng chất quan trọng như selen và sắt.

• Chứa ít carbs. (lành mạnh cho những người đang giảm cân)

• Cực kỳ ít chất béo.

• Không chứa đậu nành (trái ngược với đậu phụ và tempeh).

• Dễ dàng kết hợp nó với các thành phần khác.

• Nó là một sản phẩm thực phẩm đa năng, đặc biệt là ở dạng seitan.

Vital Wheat GlutenVital Wheat Gluten


Phụ gia thực phẩm Đức Hiếu

Đức Hiếu cung cấp sản phẩm tiêu chuẩn nhất quán, dựa trên khoa học cho các nhà máy - cơ sở chế biến thực phẩm. Dòng sản phẩm chuyên dụng của chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu sản xuất của một nền công nghiệp thực phẩm hiện đại. Đức Hiếu luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. Các chuyên gia của công ty sẵn sàng tư vấn cho bạn sản phẩm tối ưu, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận.

Vital Wheat GlutenVital Wheat Gluten

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Taurine

  Taurine Taurine là gì Chắc hẳn bạn đã từng mua 1 lon Red Bull, trong công thức của nhiều loại nước tăng lực hiện nay có chứa taurine. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh (C2H7NO3S) có trong tự nhiên. Mặc dù các axit amin thường được coi là khối cấu tạo của protein, nhưng taurine không được dùng để xây dựng protein trong cơ thể bạn. Thay vào đó, nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện, có nghĩa  Taurine  chỉ trở nên cần thiết khi bị ốm và căng thẳng. Taurine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và cơ thể bạn có thể tự sản xuất được. Do đó, việc thiếu hụt taurine khó xảy ra ở người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tạo ra taurine như người lớn, chúng phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc công thức bổ sung. Nguồn cung cấp taurine - Các nguồn chính của taurine là protein động vật như thịt, hải sản và sữa. Thực vật chứa rất ít, do đó những người ăn thuần chay tiêu thụ ít taurine hơn. Nhưng đừng lo cơ thể bạn có khả năng tạo ra taurine trong gan từ các axit

Chất khử bọt là gì

  Chất khử bọt là gì Đối với hầu hết các hệ thống sản xuất thực phẩm, kiểm soát bọt là một thách thức phải lưu ý. Trong hệ thống nước, chất lỏng nguyên chất không tạo bọt nhưng các chất hoạt động bề mặt, protein, hạt rắn nhỏ và tạp chất sẽ tạo thành bọt trong nước. Bọt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống, ví dụ như các vùng khuyết trên bề mặt thành phẩm, ngăn việc gia công sản phẩm khi đóng gói. Để ngăn chặn chúng và giữ cho quá trình vận hành trơn tru, nhiều ứng dụng cũng như chất khử bọt ra đời. Từ khóa:  Chất kháng bọt  -  Chất chống tạo bọt ;  Chất phá bọt  -  Chất khử bọt ; Những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế chúng sẽ khác nhau. Chất khử bọt thêm vào sẽ loại bỏ bọt hiện có, trong khi chất chống tạo bọt ngăn chặn sự hình thành bọt. Chất chống tạo bọt thường được thêm vào dung dịch trước khi nó hình thành. Ngược lại chất phá bọt lại được rắc lên những đám bọt hiện có, nhằm mục đích xẹp bọt nhanh chóng. Cách hoạt động của chất khử bọt Tạo bọ

Ascorbic Acid

  Ascorbic Acid Ascorbic acid là gì Axit ascorbic là một hợp chất hóa học (C6H8O6) thường được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng như nguyên liệu  phụ gia thực phẩm  chống oxy hóa. Acid Ascorbic hoạt động như một vitamer của Vitamin C, có nghĩa nó cung cấp hoạt tính giống hệt Vitamin C. Vì thế axit ascorbic được liệt kê là Vitamin C trên nhãn thành phần (Vitamin C là thuật ngữ chung, axit ascorbic là tên hóa học). Rất nhiều loại trái cây và rau quả trong tự nhiên chứa axit ascorbic, con người không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Về mặt công nghiệp, axit ascorbic được sản xuất thông qua một quá trình nhiều bước khử glucose và tạo ra chúng như một sản phẩm phụ.  Ascorbic acid  sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả muối và este. Ở những dạng này, nó sẽ xuất hiện trong bảng thành phần dưới các tên khác nhau, chẳng hạn như natri ascorbate, canxi ascorbate, kali ascorbate, ascorbyl palmitate hoặc ascorbyl stearat. Công dụng của Ascorbic Acid Axit ascorbic được sử