Chuyển đến nội dung chính

Glucose Syrup

 

Glucose Syrup

Bạn có thể đã bắt gặp siro glucose trong danh sách thành phần của nhiều loại bánh kẹo hay thực phẩm đóng gói. Đương nhiên, chúng ta sẽ thắc mắc loại siro này là gì, nó được tạo ra như thế nào và có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Đức Hiếu tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về glucose syrup nhé.

Glucose syrup là gì

Glucose là một monosaccharide, một phân tử đơn lẻ thường được gọi là đường đơn thuộc họ carbohydrate. Glucose được tìm thấy tự nhiên trong trái cây, mật ong và xuất hiện nhiều trong thực phẩm chế biến. Siro glucose được tạo ra bằng cách thủy phân hoặc phá vỡ các chuỗi phân tử glucose trong tinh bột. Phản ứng hóa học này tạo ra một dung dịch đậm đặc có hàm lượng glucose cao. Glucose syrup rất được yêu thích vì mùi vị dễ chịu, độ trong và độ nhớt (cả độ ngọt và độ nhớt sẽ phụ thuộc vào thời gian dung dịch thủy phân).

glucose syrup


Công dụng của siro glucose

 Siro glucose là một trong những sản phẩm đường đa năng nhất hiện có. Chúng chủ yếu được sử dụng trong sản xuất thực phẩm thương mại như một chất tạo ngọt, chất làm đặc tạo kết cấu và chất giữ ẩm. Vì nó không kết tinh, trong suốt không màu nên thường được sử dụng để sản xuất kẹo, bia, kẹo mềm, bánh, đồ ăn đóng hộp,..

• Trong bánh bẹo, glucose syrup là thành phần thiết yếu cho phép các nhà sản xuất cân bằng - kiểm soát chính xác độ nhớt, độ ngọt và chất lượng sản phẩm. Do đó, kẹo trở nên ngọt hơn, dai hơn và dính hơn.

• Trong kem, chúng tăng cường độ mịn và mang lại kết cấu cho thành phẩm.

 Siro glu cũng là thành phần chính trong nước giải khát, đồ uống thể thao và nước sốt.

 Glucose syrup mang lại năng lượng và đặc tính làm ngọt thấp (thấp hơn đường sucrose).


Sự khác biệt giữa siro Glucose-fructose và Fructose-glucose là gì?

Trong khi đường ăn có tỷ lệ cố định là 50% glucose và 50% fructose thì tỷ lệ các phân tử này trong 2 siro có thể khác nhau. Nếu siro chứa hơn 50% đường fructose, nó được gọi là “fructose-glucose syrup” trên bao bì. Nếu có ít hơn 50% fructose trong đó, nó được gọi là “glucose-fructose syrup”. Hàm lượng fructose điển hình của các loại siro được sản xuất ở Châu Âu là 20, 30 và 42%.

Ở Mỹ, hàm lượng fructose được sử dụng thường xuyên nhất là 55% và thùng High Fructose Corn Syrup 55% (HFCS) chính là loại này. Các loại siro có hàm lượng fructose từ 42% ~ 55% có vị ngọt tương tự như đường ăn. Ưu điểm của những loại siro này là chúng ở dạng lỏng, không giống như đường ăn được kết tinh. Do đó, siro trộn dễ dàng hơn với các thành phần khác trong kem, đồ ăn và đồ uống.

glucose syrupglucose syrup


Glucose syrup có tốt cho sức khỏe không?

Siro glucose giúp bảo quản và tăng vị ngọt của thực phẩm, cũng như làm tăng sự hấp dẫn của chúng. Thật sự loại đường lỏng này rất rẻ để sản xuất. Tuy nhiên, nó không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Glucose syrup không chứa chất béo hoặc protein mà thay vào đó là một nguồn đường và calo lớn. Chỉ một muỗng canh (15 ml) đã chứa 62 calo và 17 gam carbs - nhiều hơn gần 4 lần so với đường ăn. Tiêu thụ siro glucose thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ béo phì, lượng đường trong máu cao, sức khỏe răng miệng kém, huyết áp cao và bệnh tim.


glucose syrupglucose syrup


Thật sự tính linh hoạt của glucose syrup nằm ở độ ngọt, đặc tính giữ ẩm và độ nhớt của nó. Tất cả các yếu tố này đã giúp glucose syrup trở thành chất làm ngọt có giá trị cho nhiều ngành công nghiệp. Hơn nữa, mặc dù được sản xuất từ tinh bột như lúa mì hoặc ngô nhưng siro glucose không chứa gluten vì quá trình thủy phân đã loại bỏ gluten khỏi dung dịch.

Tại Đức Hiếu, chúng tôi cung cấp rất nhiều chất làm ngọt cho thực phẩm như Glucose Syrup Sunar, Dextrose AnhydrousDextrose Monohydrate. Các loại đường này sử dụng linh hoạt trong ngành phụ gia thực phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác của bạn để được tư vấn, hỗ trợ trong mọi giai đoạn của hệ thống sản xuất. Hy vọng được hợp tác cùng bạn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...