Chuyển đến nội dung chính

Glycine

 

Glycine

Glycine là gì?

Glycine là một axit amin không thiết yếu được cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên. Nó là 1 trong 20 axit amin đóng vai trò quan trọng cần cho sự phát triển và duy trì mô cũng như để tạo ra hormone / enzym. Trong ngành phụ gia thực phẩm, glycine có dạng bột tinh thể màu trắng, không mùi và có vị ngọt. Nó hòa tan tự do trong nước, hòa tan nhẹ trong metanol và nhiệt độ nóng chảy tầm 230°C.

Glycine có vị ngọt nhẹ, cường độ bằng 70% độ ngọt của đường Sucrose. Nó có tác dụng hiệp đồng với các gia vị khác để tăng độ ngon cho thực phẩm. Glycine còn có hiệu ứng làm dịu, chống lại các chất có tính axit kiềm vị đắng, mặn và chua. Glycine kiềm hãm quá trình tự oxy hóa của thực phẩm. Ngăn chặn sự phát triển của Bacillus subtills và Escherichia coli, do đó cải thiện thời hạn sử dụng của món ăn.

Glycine

Công dụng của glycine

1. Làm hương liệu hoặc chất tạo ngọt để cải thiện hương vị và mùi vị của thực phẩm. Kết hợp với DL-alanin hoặc axit xitron để giữ màu sắc đồ ăn. Chất điều chỉnh axit hoặc chất đệm cho rượu vang và nước giải khát; Chất phụ gia để sản xuất rau muối, mứt ngọt, giấm và nước trái cây.

2. Chất ổn định cho kem, pho mát, bơ thực vật, mì ăn liền, bột mì. 

3. Chất khử trùng cho mứt đậu phộng và các sản phẩm đậu phụ để ức chế sự sinh sản của trực khuẩn subtilis và E.coli.

4. Trong chăn nuôi: Glycine làm chất bổ sung trong thức ăn chăn nuôi. Dùng làm dung môi khử C02 trong công nghiệp phân bón; 

5. Sử dụng trong nghiên cứu về sự chuyển hóa của các axit amin.

6. Dùng làm chất đệm để tổng hợp L-dopa điều trị bệnh Parkinson threonine. 

7. Dùng trong dung dịch tiêm axit amin truyền dinh dưỡng cho những bệnh nhân khó tiêu hóa, cần bổ sung dinh dưỡng khẩn cấp. Ví dụ như những người đã cắt dạ dày, nhiễm trùng chấn thương nặng, bỏng nặng hoặc suy gan - thận. Họ có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng trước hoặc sau khi phẫu thuật.

8. Nguyên liệu sản xuất thuốc.

9. Nguyên liệu cho mỹ phẩm.


GlycineGlycine


Tác dụng glycine đối với sức khỏe

• Chống oxy hóa: một trong ba axit amin mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào.

• Thành phần của Creatine: Creatine cung cấp năng lượng cho cơ bắp giúp tăng kích thước cơ, sức mạnh và sức bền.

• Cấu thành Collagen: Collagen là một loại protein cấu trúc có chứa một lượng lớn glycine. Như bạn cũng biết, collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể. Nó tạo nên cơ, da, sụn, máu, xương và dây chằng.

 Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Axit amin này có tác dụng làm dịu não và có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ bằng cách hạ nhiệt độ cơ thể.

 Bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu: Kích thích chuyển hóa cồn trong dạ dày, ngăn ngừa sự phát triển của gan nhiễm mỡ và xơ gan do rượu.

 Bảo vệ trái tim: Ngăn chặn sự tích tụ của một hợp chất xấu có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch, làm cứng và thu hẹp các động mạch.

 Hỗ trợ người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2: Insulin làm giảm lượng đường trong máu. Điều thú vị là glycine đã được chứng minh làm tăng phản ứng insulin, từ đó cải thiện phản ứng insulin bị suy giảm ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

• Giữ khối lượng cơ: Glycine có thể làm giảm sự hao mòn cơ bắp, một tình trạng xảy ra khi lão hóa, suy dinh dưỡng và khi cơ thể bạn bị căng thẳng.

Glycine


Phụ gia thực phẩm Glycine

Glycine là một axit amin có nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng. Bạn có thể tăng lượng chất dinh dưỡng quan trọng này bằng cách ăn thịt, đồ uống và thực phẩm bổ sung. Hiện tại Đức Hiếu đang có sẵn glycine từ các thương hiệu Samin ChemicalGranray BioproductsYuki Gosei. Ngoài glycine chúng tôi còn cung cấp nhiều phụ gia thực phẩm để đáp ứng yêu cầu và hỗ trợ khách hàng chu đáo. Sự thành công của bạn là phần thưởng lớn nhất của Đức Hiếu. Chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tận tâm, chúng tôi mong được làm đối tác lâu năm của bạn. Đức Hiếu rất hoan nghênh tất cả khách hàng từ mọi ngành nghề, dù quy mô nhỏ hay lớn đều mong được hợp tác để cùng thành công. Để biết thêm thông số và chi tiết sản phẩm, hãy chat ngay với Đức Hiếu liền nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...