Chuyển đến nội dung chính

Sodium Hydrosulfite

 

Sodium Hydrosulfite

Sodium Hydrosulfite còn được gọi là natri dithionit có công thức hóa học Na2S2O4. Nó có dạng bột kết tinh màu trắng và thường xuất hiện ở dạng khan. Có thể nói Sodium Hydrosulfite khá nổi tiếng ở Việt Nam nhờ công dụng tẩy trắng, khả năng khử mạnh của sản phẩm này cho phép khử màu ở nhiệt độ phòng. Natri dithionit ổn định khi khô nhưng chúng dễ bị oxy hóa dần trong không khí. Với hạn sử dụng tương đối ngắn, hóa chất này dễ bị biến chất nếu bảo quản không kỹ. Khi natri hydrosulfite bị ướt và thiếu oxy, nó sẽ bị phân hủy thành natri thiosunfat và natri bisulfit đồng thời tạo ra vị chua.

Đặc tính: Natri dithionite phân hủy khi đun nóng, hòa tan trong nước lạnh và không hòa tan trong etanol. Dung dịch nước của nó có bản chất không ổn định và có tính khử mạnh.

Sodium HydrosulfiteSodium Hydrosulfite


Công dụng của Sodium Hydrosulfite

Là một hóa chất da dụng Sodium Hydrosulfite dùng chủ yếu trong ngành dệt nhuộm, sản xuất bột giấy và giấy, chất tẩy trắng thương mại, tẩy trắng thực phẩm và làm chất khử trong mỹ phẩm tóc.

1. Được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may, in ấn để nhuộm, làm sạch, in, tẩy trắng lụa, len, nylon và các loại vải khác. Ưu điểm không chứa kim loại nặng nên vải được tẩy rất sáng và không dễ phai màu.

2. Tẩy trắng bột giấy, bột gỗ đặc biệt là bột giấy cơ học, nó là chất tẩy trắng phù hợp nhất để tạo ra giấy.

3. Nó dùng để tẩy trắng đất sét cao lanh, tẩy trắng lông thú hoặc các sản phẩm từ tre và rơm.

4. Dùng trong khoáng sản, hợp chất của thiourea và các sunfua khác.

5. Chất khử trong công nghiệp hóa chất.

6. Phụ gia thực phẩm natri hydrosulfit được sử dụng trong thực phẩm, làm chất tẩy trắng và chất bảo quản trong trái cây sấy khô. Rau củ sấy khô, bún, đường glucoza, đường phèn, caramen, kẹo, glucoza lỏng, măng, nấm rơm và nấm đóng hộp.


Sodium HydrosulfiteSodium Hydrosulfite

Hóa chất tẩy đường

Quy cách đóng gói: thùng phuy sắt 50kg; một container có thể chứa 21-23 tấn. Đức Hiếu cung cấp Sodium Hydrosulfite từ các nhà sản xuất ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp, nguồn gốc rõ ràng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá cũng như tư vấn kỹ thuật để cải thiện quy trình sản xuất của bạn. Từ đó nâng cao năng suất tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Sodium Hydrosulfite

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...