Chuyển đến nội dung chính

Sodium Propionate

 

Sodium Propionate

Sodium Propionate là chất gì?

Sodium propionate (C3H5NaO2) là muối natri của axit propionic có dạng bột màu trắng, mịn rời (mã số phụ gia thực phẩm E281). Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nó được xem như một chất bảo quản, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Trong dược phẩm, nó sử dụng để điều trị nhiễm nấm da, thường được kết hợp với canxi propionat. Muối natri propionic có thể thâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn và làm giảm độ pH nội bào của nó. Điều đó dẫn đến ức chế sự phát triển của nấm mốc.

sodium propionate


Sodium Propionate được tạo ra như thế nào?

Bản chất là một axit hữu cơ được tạo ra trong quá trình phân hủy hóa học của đường. Natri propionat có thể được tạo ra bằng phản ứng của axit propionic (E280) với natri hydroxit trong hydro peroxit và nước.

Độ hòa tan của Sodium Propionate:

Trong nước: Hòa tan tự do trong nước và với độ hòa tan 100 g / 100 mL ở 15 ° C, tốt hơn so với canxi propionat.

- Trong dung môi hữu cơ: Hòa tan trong etanol với độ hòa tan 4,4 g / 100 mL.

Có ba chất đề xuất được chấp thuận làm phụ gia thực phẩm, canxi propionat (E282) được sử dụng nhiều nhất, sau đó là natri propionat, trong khi kali propionat (E283) ít phổ biến hơn. Canxi propionat: Có thể nói nó là chất bảo quản propionat được sử dụng nhiều nhất cho các sản phẩm nướng tráng men vì chất này tăng cường dinh dưỡng canxi trong thực phẩm. Natri propionat và Kali propionat: Thích hợp cho các thực phẩm nướng không men như bánh ngọt.

Sodium Propionate

Công dụng của Sodium Propionate là gì?

Sodium propionate là kẻ thù của nấm mốc và vi khuẩn. Công dụng phổ biến của nguyên liệu này là chất ức chế nấm mốc trong các món nướng vì chúng dễ bị nhiễm hơi ẩm trong không khí qua quá trình làm mát, cắt lát và đóng gói sau quá trình nướng. Mức khuyến nghị 0,2-0,5% trọng lượng bột cho các công thức làm bánh tiêu chuẩn. Nó là một hợp chất an toàn khi dùng ở mức độ thấp được tìm thấy trong thực phẩm. Ngoài ra muối natri propionate còn ứng dụng trong:

• Đồ uống không cồn;

• Pho mát;

• Gelatins, bánh pudding và nhân;

• Mứt và thạch;

• Sản phẩm thịt;

• Kẹo mềm;


Vì sao phải dùng chất bảo quản trong bánh

Độ ẩm cao của bánh thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Tốc độ phát triển của nó cũng ảnh hưởng bởi số lượng và loại bào tử. Bánh bị hư sẽ biến đổi màu, tạo nhớt và có mùi hôi khó chịu. Để ngăn chặn sự phát triển của những tác nhân này, bạn nên sử dụng chất bảo quản. Khi bắt đầu nhào bột, bạn hãy thêm Sodium Probionate vào các nguyên liệu thô. Tất nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chất bảo quản hãy nên thử nghiệm để xác định đúng nồng độ để tạo mùi, hương vị và khối lượng bánh mì.

Sodium Propionate


Sodium Propionate có an toàn không?

Có, nó đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cũng như Ủy ban FAO / WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA) chấp thuận là một thành phần an toàn.

Monopion-A của Hwa Shiang (Sodium Probionate) là một chất ức chế hiệu quả sự phát triển của một số loại nấm mốc và vi khuẩn trong các sản phẩm bánh. Nó được ưa thích trong các sản phẩm bánh mì không men, dễ xử lý và dễ nhào bột. Liên hệ với Đức Hiếu để có chất bảo quản chất lượng cao và dịch vụ bán hàng chu đáo. Hiện tại chúng tôi đang phân phối rất nhiều phụ gia thực phẩm. Mỗi sản phẩm, mỗi lô hàng đạt chất lượng nhất quán và tin cậy. Với số lượng hàng có sẵn và giá cạnh tranh, đảm bảo rằng Đức Hiếu luôn có những nguyên liệu bạn cần cùng một mức giá ưu đãi. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, nếu đang quan tâm đến những sản phẩm chúng tôi cung cấp, hãy nhắn ngay hôm nay.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...