Sodium Propionate
Sodium Propionate là chất gì?
Sodium propionate (C3H5NaO2) là muối natri của axit propionic có dạng bột màu trắng, mịn rời (mã số phụ gia thực phẩm E281). Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nó được xem như một chất bảo quản, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Trong dược phẩm, nó sử dụng để điều trị nhiễm nấm da, thường được kết hợp với canxi propionat. Muối natri propionic có thể thâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn và làm giảm độ pH nội bào của nó. Điều đó dẫn đến ức chế sự phát triển của nấm mốc.
Sodium Propionate được tạo ra như thế nào?
Bản chất là một axit hữu cơ được tạo ra trong quá trình phân hủy hóa học của đường. Natri propionat có thể được tạo ra bằng phản ứng của axit propionic (E280) với natri hydroxit trong hydro peroxit và nước.
Độ hòa tan của Sodium Propionate:
- Trong nước: Hòa tan tự do trong nước và với độ hòa tan 100 g / 100 mL ở 15 ° C, tốt hơn so với canxi propionat.
- Trong dung môi hữu cơ: Hòa tan trong etanol với độ hòa tan 4,4 g / 100 mL.
Có ba chất đề xuất được chấp thuận làm phụ gia thực phẩm, canxi propionat (E282) được sử dụng nhiều nhất, sau đó là natri propionat, trong khi kali propionat (E283) ít phổ biến hơn. Canxi propionat: Có thể nói nó là chất bảo quản propionat được sử dụng nhiều nhất cho các sản phẩm nướng tráng men vì chất này tăng cường dinh dưỡng canxi trong thực phẩm. Natri propionat và Kali propionat: Thích hợp cho các thực phẩm nướng không men như bánh ngọt.
Công dụng của Sodium Propionate là gì?
Sodium propionate là kẻ thù của nấm mốc và vi khuẩn. Công dụng phổ biến của nguyên liệu này là chất ức chế nấm mốc trong các món nướng vì chúng dễ bị nhiễm hơi ẩm trong không khí qua quá trình làm mát, cắt lát và đóng gói sau quá trình nướng. Mức khuyến nghị 0,2-0,5% trọng lượng bột cho các công thức làm bánh tiêu chuẩn. Nó là một hợp chất an toàn khi dùng ở mức độ thấp được tìm thấy trong thực phẩm. Ngoài ra muối natri propionate còn ứng dụng trong:
• Đồ uống không cồn;
• Pho mát;
• Gelatins, bánh pudding và nhân;
• Mứt và thạch;
• Sản phẩm thịt;
• Kẹo mềm;
Vì sao phải dùng chất bảo quản trong bánh
Độ ẩm cao của bánh thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Tốc độ phát triển của nó cũng ảnh hưởng bởi số lượng và loại bào tử. Bánh bị hư sẽ biến đổi màu, tạo nhớt và có mùi hôi khó chịu. Để ngăn chặn sự phát triển của những tác nhân này, bạn nên sử dụng chất bảo quản. Khi bắt đầu nhào bột, bạn hãy thêm Sodium Probionate vào các nguyên liệu thô. Tất nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chất bảo quản hãy nên thử nghiệm để xác định đúng nồng độ để tạo mùi, hương vị và khối lượng bánh mì.
Sodium Propionate có an toàn không?
Có, nó đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), cũng như Ủy ban FAO / WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA) chấp thuận là một thành phần an toàn.
Monopion-A của Hwa Shiang (Sodium Probionate) là một chất ức chế hiệu quả sự phát triển của một số loại nấm mốc và vi khuẩn trong các sản phẩm bánh. Nó được ưa thích trong các sản phẩm bánh mì không men, dễ xử lý và dễ nhào bột. Liên hệ với Đức Hiếu để có chất bảo quản chất lượng cao và dịch vụ bán hàng chu đáo. Hiện tại chúng tôi đang phân phối rất nhiều phụ gia thực phẩm. Mỗi sản phẩm, mỗi lô hàng đạt chất lượng nhất quán và tin cậy. Với số lượng hàng có sẵn và giá cạnh tranh, đảm bảo rằng Đức Hiếu luôn có những nguyên liệu bạn cần cùng một mức giá ưu đãi. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, nếu đang quan tâm đến những sản phẩm chúng tôi cung cấp, hãy nhắn ngay hôm nay.
Nhận xét
Đăng nhận xét