Chuyển đến nội dung chính

Đường Trehalose

 

Đường Trehalose

Đường tảo Nhật Bản Trehalose

Trehalose là loại đường tự nhiên được tìm thấy trong thực vật như tảo, địa y, nấm. Nó dùng để kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại thực phẩm đã qua chế biến; Trehalose hoạt động bằng cách ngăn khô, chống oxy hóa, giữ cho trái cây rau quả tươi và ngăn thực phẩm lạnh đông đá. Trong vài năm gần đây, đường Trehalose đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nó được xem là một trong những phụ gia thực phẩm tạo ngọt tốt cho sức khỏe con người cũng như nhiều công dụng. Đường trehalose có tên đầy đủ là Crystalline Trehalose Dihydrate với công thức phân tử: C12H22O11.2H2O. Nó có dạng bột kết tinh giống đường ăn thông thường, không hút ẩm và màu trắng. Trehalose ngọt khoảng 45% so với đường sucrose.

Xuất xứ: Năm 1994, công ty Nhật Bản Hayashibara Co., Ltd. đã nghiên cứu về Trehalose, cho thấy những lợi ích trên phạm vi rộng từ thực phẩm cho đến y tế. Giúp ngăn ngừa cũng như điều trị một số bệnh chuyển hóa, tim mạch, thoái hóa thần kinh và truyền nhiễm. Trehalose đã được FDA công nhận an toàn vào năm 2000 và chấp thuận sử dụng trong thực phẩm vào năm 2001. Mức sử dụng ​​dao động từ nồng độ 2% -11,25% đối với thực phẩm.

Đường TrehaloseĐường Trehalose

Công dụng của đường Trehalose

Trong thực phẩm:

- Chất tạo ngọt để tăng hương vị cho thực phẩm và đồ uống.

- Trehalose cung cấp khả năng hydrat hóa tuyệt vời, chỉ ngọt bằng một nửa đường ăn và ổn định. Phù hợp để sử dụng trong nhiều loại thực phẩm.

- Kéo dài thời hạn sử dụng, bảo vệ thực phẩm không bị khô, các sản phẩm chứa tinh bột không bị ôi thiu và giữ trái cây - rau quả tươi.

- Tăng khả năng giữ ẩm trong bánh nướng, giảm độ dai, cứng và giữ ẩm lâu hơn cho sản phẩm.

- Nâng cao chất lượng của bánh làm từ bột đông lạnh nhờ đặc tính ổn định protein và cải thiện kết cấu.


Trong dược phẩm:

- Sử dụng trong thuốc nhỏ mắt.

- Các sản phẩm chăm sóc da, viên sủi và một số loại thuốc sinh học.

- Trehalose che chắn các tế bào trong quá trình đông lạnh như cơ quan cấy ghép, tế bào gốc, tinh dịch và các mẫu mô.

- Dưỡng ẩm cho da và mắt. Thành phần trong kem chống nắng và các thương hiệu mỹ phẩm.

Đường Trehalose


Đường trehalose đối với sức khỏe

Bên cạnh các đặc tính vật lý được sử dụng trong công nghệ, trehalose đem lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

1. Hội chứng chuyển hóa: Trehalose ngăn chặn sự phát triển của tế bào mỡ ngăn ngừa béo phì và giảm tình trạng kháng insulin.

2. Hỗ trợ chức năng nhận thức: loại bỏ các protein đột biến có liên quan đến bệnh Huntington và Parkinson.

3. Hợp chất có đặc tính chống oxy hóa tự nhiên hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do gây nên tổn thương và bệnh tật. Trehalose giúp tạo ra một quá trình gọi là autophagy. Đây là quá trình tự nhiên mà cơ thể thực hiện để tái chế các tế bào cũ không cần thiết hoặc bị rối loạn chức năng. Nó là một cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh tật, lão hóa và nhiễm trùng. 

4. Ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến.

Là một chất bổ sung chế độ ăn uống, trehalose không phải tạo ra nhằm mục đích chữa bệnh, điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật hoặc tình trạng sức khỏe nào hết. Nhờ các đặc tính tự nhiên của nó để hỗ trợ các chức năng tự nhiên của cơ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tự nhiên để làm ngọt thức ăn và tăng cường sức khỏe tổng thể, thì trehalose chính là chất bổ sung phù hợp cho bạn.

Đường Trehalose


Mua đường Trehalose ở đâu?

Hayashibara Co., Ltd., (“Hayashibara”) sản xuất đường trehalose từ tinh bột bằng công nghệ enzym và phân phối sản phẩm này ở nhiều quốc gia với tên thương mại là TREHA. Là đối tác chính thức của Hayashibara, sản phẩm đường Trehalose mà Đức Hiếu phân phối đạt tiêu chuẩn công nghệ sản xuất, an toàn và được ứng dụng như phụ gia thực phẩm.

Bạn có thể mua đường tảo Nhật Bản trehalose nguyên chất tại Đức Hiếu. Công ty là nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu trong ngành về nguyên liệu phụ gia thực phẩm. Chúng tôi không chỉ là một thương hiệu tiêu dùng mà còn là nơi bạn có thể đặt niềm tin vào chất lượng trong từng sản phẩm. Ngoài đường Trehalose, Đức Hiếu cũng cung cấp các thành phần nguyên liệu thực phẩm khác để phù hợp đặc trưng riêng bạn. Tất cả các sản phẩm tại Đức Hiếu được sản xuất và thử nghiệm theo các quy trình tiêu chuẩn hiện hành. Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng ngay hôm nay.

Đường Trehalose

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Taurine

  Taurine Taurine là gì Chắc hẳn bạn đã từng mua 1 lon Red Bull, trong công thức của nhiều loại nước tăng lực hiện nay có chứa taurine. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh (C2H7NO3S) có trong tự nhiên. Mặc dù các axit amin thường được coi là khối cấu tạo của protein, nhưng taurine không được dùng để xây dựng protein trong cơ thể bạn. Thay vào đó, nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện, có nghĩa  Taurine  chỉ trở nên cần thiết khi bị ốm và căng thẳng. Taurine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và cơ thể bạn có thể tự sản xuất được. Do đó, việc thiếu hụt taurine khó xảy ra ở người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tạo ra taurine như người lớn, chúng phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc công thức bổ sung. Nguồn cung cấp taurine - Các nguồn chính của taurine là protein động vật như thịt, hải sản và sữa. Thực vật chứa rất ít, do đó những người ăn thuần chay tiêu thụ ít taurine hơn. Nhưng đừng lo cơ thể bạn có khả năng tạo ra taurine trong gan từ các axit

Chất khử bọt là gì

  Chất khử bọt là gì Đối với hầu hết các hệ thống sản xuất thực phẩm, kiểm soát bọt là một thách thức phải lưu ý. Trong hệ thống nước, chất lỏng nguyên chất không tạo bọt nhưng các chất hoạt động bề mặt, protein, hạt rắn nhỏ và tạp chất sẽ tạo thành bọt trong nước. Bọt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống, ví dụ như các vùng khuyết trên bề mặt thành phẩm, ngăn việc gia công sản phẩm khi đóng gói. Để ngăn chặn chúng và giữ cho quá trình vận hành trơn tru, nhiều ứng dụng cũng như chất khử bọt ra đời. Từ khóa:  Chất kháng bọt  -  Chất chống tạo bọt ;  Chất phá bọt  -  Chất khử bọt ; Những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế chúng sẽ khác nhau. Chất khử bọt thêm vào sẽ loại bỏ bọt hiện có, trong khi chất chống tạo bọt ngăn chặn sự hình thành bọt. Chất chống tạo bọt thường được thêm vào dung dịch trước khi nó hình thành. Ngược lại chất phá bọt lại được rắc lên những đám bọt hiện có, nhằm mục đích xẹp bọt nhanh chóng. Cách hoạt động của chất khử bọt Tạo bọ

Ascorbic Acid

  Ascorbic Acid Ascorbic acid là gì Axit ascorbic là một hợp chất hóa học (C6H8O6) thường được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng như nguyên liệu  phụ gia thực phẩm  chống oxy hóa. Acid Ascorbic hoạt động như một vitamer của Vitamin C, có nghĩa nó cung cấp hoạt tính giống hệt Vitamin C. Vì thế axit ascorbic được liệt kê là Vitamin C trên nhãn thành phần (Vitamin C là thuật ngữ chung, axit ascorbic là tên hóa học). Rất nhiều loại trái cây và rau quả trong tự nhiên chứa axit ascorbic, con người không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Về mặt công nghiệp, axit ascorbic được sản xuất thông qua một quá trình nhiều bước khử glucose và tạo ra chúng như một sản phẩm phụ.  Ascorbic acid  sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả muối và este. Ở những dạng này, nó sẽ xuất hiện trong bảng thành phần dưới các tên khác nhau, chẳng hạn như natri ascorbate, canxi ascorbate, kali ascorbate, ascorbyl palmitate hoặc ascorbyl stearat. Công dụng của Ascorbic Acid Axit ascorbic được sử