Chuyển đến nội dung chính

Đường Trehalose

 

Đường Trehalose

Đường tảo Nhật Bản Trehalose

Trehalose là loại đường tự nhiên được tìm thấy trong thực vật như tảo, địa y, nấm. Nó dùng để kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại thực phẩm đã qua chế biến; Trehalose hoạt động bằng cách ngăn khô, chống oxy hóa, giữ cho trái cây rau quả tươi và ngăn thực phẩm lạnh đông đá. Trong vài năm gần đây, đường Trehalose đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nó được xem là một trong những phụ gia thực phẩm tạo ngọt tốt cho sức khỏe con người cũng như nhiều công dụng. Đường trehalose có tên đầy đủ là Crystalline Trehalose Dihydrate với công thức phân tử: C12H22O11.2H2O. Nó có dạng bột kết tinh giống đường ăn thông thường, không hút ẩm và màu trắng. Trehalose ngọt khoảng 45% so với đường sucrose.

Xuất xứ: Năm 1994, công ty Nhật Bản Hayashibara Co., Ltd. đã nghiên cứu về Trehalose, cho thấy những lợi ích trên phạm vi rộng từ thực phẩm cho đến y tế. Giúp ngăn ngừa cũng như điều trị một số bệnh chuyển hóa, tim mạch, thoái hóa thần kinh và truyền nhiễm. Trehalose đã được FDA công nhận an toàn vào năm 2000 và chấp thuận sử dụng trong thực phẩm vào năm 2001. Mức sử dụng ​​dao động từ nồng độ 2% -11,25% đối với thực phẩm.

Đường TrehaloseĐường Trehalose

Công dụng của đường Trehalose

Trong thực phẩm:

- Chất tạo ngọt để tăng hương vị cho thực phẩm và đồ uống.

- Trehalose cung cấp khả năng hydrat hóa tuyệt vời, chỉ ngọt bằng một nửa đường ăn và ổn định. Phù hợp để sử dụng trong nhiều loại thực phẩm.

- Kéo dài thời hạn sử dụng, bảo vệ thực phẩm không bị khô, các sản phẩm chứa tinh bột không bị ôi thiu và giữ trái cây - rau quả tươi.

- Tăng khả năng giữ ẩm trong bánh nướng, giảm độ dai, cứng và giữ ẩm lâu hơn cho sản phẩm.

- Nâng cao chất lượng của bánh làm từ bột đông lạnh nhờ đặc tính ổn định protein và cải thiện kết cấu.


Trong dược phẩm:

- Sử dụng trong thuốc nhỏ mắt.

- Các sản phẩm chăm sóc da, viên sủi và một số loại thuốc sinh học.

- Trehalose che chắn các tế bào trong quá trình đông lạnh như cơ quan cấy ghép, tế bào gốc, tinh dịch và các mẫu mô.

- Dưỡng ẩm cho da và mắt. Thành phần trong kem chống nắng và các thương hiệu mỹ phẩm.

Đường Trehalose


Đường trehalose đối với sức khỏe

Bên cạnh các đặc tính vật lý được sử dụng trong công nghệ, trehalose đem lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

1. Hội chứng chuyển hóa: Trehalose ngăn chặn sự phát triển của tế bào mỡ ngăn ngừa béo phì và giảm tình trạng kháng insulin.

2. Hỗ trợ chức năng nhận thức: loại bỏ các protein đột biến có liên quan đến bệnh Huntington và Parkinson.

3. Hợp chất có đặc tính chống oxy hóa tự nhiên hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do gây nên tổn thương và bệnh tật. Trehalose giúp tạo ra một quá trình gọi là autophagy. Đây là quá trình tự nhiên mà cơ thể thực hiện để tái chế các tế bào cũ không cần thiết hoặc bị rối loạn chức năng. Nó là một cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh tật, lão hóa và nhiễm trùng. 

4. Ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến.

Là một chất bổ sung chế độ ăn uống, trehalose không phải tạo ra nhằm mục đích chữa bệnh, điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật hoặc tình trạng sức khỏe nào hết. Nhờ các đặc tính tự nhiên của nó để hỗ trợ các chức năng tự nhiên của cơ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tự nhiên để làm ngọt thức ăn và tăng cường sức khỏe tổng thể, thì trehalose chính là chất bổ sung phù hợp cho bạn.

Đường Trehalose


Mua đường Trehalose ở đâu?

Hayashibara Co., Ltd., (“Hayashibara”) sản xuất đường trehalose từ tinh bột bằng công nghệ enzym và phân phối sản phẩm này ở nhiều quốc gia với tên thương mại là TREHA. Là đối tác chính thức của Hayashibara, sản phẩm đường Trehalose mà Đức Hiếu phân phối đạt tiêu chuẩn công nghệ sản xuất, an toàn và được ứng dụng như phụ gia thực phẩm.

Bạn có thể mua đường tảo Nhật Bản trehalose nguyên chất tại Đức Hiếu. Công ty là nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu trong ngành về nguyên liệu phụ gia thực phẩm. Chúng tôi không chỉ là một thương hiệu tiêu dùng mà còn là nơi bạn có thể đặt niềm tin vào chất lượng trong từng sản phẩm. Ngoài đường Trehalose, Đức Hiếu cũng cung cấp các thành phần nguyên liệu thực phẩm khác để phù hợp đặc trưng riêng bạn. Tất cả các sản phẩm tại Đức Hiếu được sản xuất và thử nghiệm theo các quy trình tiêu chuẩn hiện hành. Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng ngay hôm nay.

Đường Trehalose

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...