Chuyển đến nội dung chính

Tinh bột thực phẩm

 

Tinh bột thực phẩm

Tinh bột rất linh hoạt và được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm xung quanh chúng ta. Nó là dạng carbohydrate tự nhiên có trong ngũ cốc và rau quả. Ở Việt Nam, tinh bột mọi người hay ăn thường đến từ lúa mì, ngô, khoai tây, khoai lang, đậu, chuối và tất nhiên là gạo. Có mặt trong hàng ngàn loại thực phẩm khác nhau mà mọi người tiêu thụ hằng ngày. Trên thực tế, tinh bột chính là dạng carbohydrate phổ biến nhất, nguồn năng lượng thiết yếu cho não và cơ bắp.

tinh bột thực phẩm


Nhưng không phải tất cả các loại tinh bột đều được tạo ra như nhau. Các polysaccharide sẽ khác nhau về chất lượng, hình dạng hạt, kích thước, hàm lượng amylose và độ nhớt cũng như cách chúng làm đặc và tạo hương vị cho thành phẩm. Những loại bột bạn dễ mua nhất là bột mì và bột bắp. Nổi lên gần đây chính là tinh bột biến tínhvới nhiều ứng dụng như chất làm đặc, chất nhũ hóa hoặc chất ổn định. Liên kết với photphat, tinh bột biến tính có thể hấp thụ nhiều nước hơn và giữ các thành phần lại với nhau. Tinh bột biến tính thu được từ tinh bột thông thường là kết quả của các phương pháp xử lý vật lý, enzym hoặc hóa học.

Tinh bột biến tính

Khi bạn sử dụng tinh bột biến tính, sản phẩm sẽ có độ đặc cao hơn, tăng độ trong của bột nhão, độ ổn định khi bảo quản đông lạnh. Đồng thời giữ độ bền ở nhiệt độ cao, cải thiện độ kết dính và kết cấu. Do đó tinh bột biến tính thường khuyên dùng cho các quy trình chế biến thực phẩm đòi hỏi điều kiện khắt khe. Nhờ vậy, nó thường giảm bớt chi phí sản xuất, tính linh hoạt cao và khả năng ứng dụng rộng rãi hơn tinh bột. Tinh bột biến tính còn chịu được sự khắc nghiệt của quá trình rã đông, áp suất, nhiệt và các quy trình xử lý khắc nghiệt khác để giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

tinh bột biến tính


Trong vài năm gần đây, khi người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về sức khỏe, các lựa chọn như tinh bột biến tính đang được phát triển để cung cấp chức năng tương tự như tinh bột thông thường. Tất cả chúng ta đều muốn thức ăn - đồ uống có cảm giác ngon miệng và hương vị tuyệt vời, nhưng không muốn chứa đầy chất béo, calo và đường. Các nhà sản xuất sản phẩm nhận ra rằng ít chất béo, nhiều chất xơ và ít carbs là những yếu tố quan trọng ngày nay đối với các công thức bánh nướng và đồ ăn nhẹ.

Áp lực của ngành công nghiệp và người tiêu dùng đã thúc đẩy một số nhà sản xuất tìm kiếm các loại tinh bột không chứa gluten, không chứa chất biến đổi gen và ít calo. Các sản phẩm không chứa gluten không còn chỉ là một thị trường nhỏ mà đã trở thành xu hướng chủ đạo. Một số doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm làm từ lúa mì thông thường đã thành công trong việc phát triển các phiên bản không chứa gluten, sau đó quyết định tập trung vào loại thứ hai để đáp ứng cả thông thường và không chứa gluten thị trường mục tiêu.

tinh bột biến tính

Phụ gia Đức Hiếu

Các sản phẩm tinh bột mà Đức Hiếu phân phối luôn đạt tiêu chuẩn sức khỏe, được dán nhãn "an toàn" khi chế biến. Hương vị sạch và trung tính, rất hợp với bánh mì, ngũ cốc, mì và nhiều sản phẩm khác. Xu hướng thực phẩm an toàn đang chiếm vai trò trung tâm trong chiến lược của nhiều nhà sản xuất công nghiệp thực phẩm. Vì người tiêu dùng đang quay trở lại cách ăn uống chân thực hơn, có nghĩa là họ muốn thành phần thiên nhiên và nồng độ chính xác hơn. Không chất phụ gia tổng hợp, không có chất gây dị ứng, không chứa chất biến đổi gen hay kháng sinh.

Khách hàng có nhiều lựa chọn mua thực phẩm và đồ uống dẫn đến lối sống lành mạnh hơn. Tinh bột biến tính của Đức Hiếu giúp bạn đạt được nhiều chức năng hơn về kết cấu và bề ngoài. Bên cạnh đó, những loại tinh bột mà Đức Hiếu phân phối phải mang lại hương vị và kết cấu ngon miệng. Giúp người tiêu dùng mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng thành phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tixosil

  Tixosil (silicone dioxide) Tixosil là gì Để cải thiện kết cấu và thời hạn sử dụng của các thực phẩm dạng hạt và bột, chẳng hạn như bột protein và gia vị. Người ta thường sử dụng các chất phụ gia chống đóng cục hay còn gọi là chống vón. Nổi tiếng có thể nhắc đến là silicon dioxide, có khả năng ngăn các thành phần bị ẩm và dính lại với nhau. Vậy  tixosil  chính xác là gì và nó có an toàn không? Silicon dioxide  còn được gọi là silica, dioxit silic (SiO2), anhydrit silicic, silicat là một hợp chất tự nhiên tạo thành từ hai trong số những vật liệu phong phú nhất trên trái đất: silicon (Si) và oxy (O2). Silicon dioxide thường tồn tại ở dạng tinh thể như thạch anh, dễ tìm thấy trong tự nhiên. Vỏ trái đất chứa 59% silica, nó tạo nên hơn 95% các loại đá trên hành tinh. Vậy tại sao nó lại có trong thực phẩm và chất bổ sung? Silica / silicon dioxide có nhiều dạng, tùy thuộc vào cách nó được sản xuất, bao gồm: • Silica tinh thể thường được lấy từ khai thác thạch anh. Đây khôn...

Cylamate

  Cyclamate Đường cyclamate là gì? Natri Cyclamate là một chất làm ngọt nhân tạo, nó là muối natri hoặc canxi của axit xyclohexanesulfamic được xử lý bằng cách sulfo hóa xyclohexylamin. Công thức hóa học: C6H12NNaO3S có mã số E 952. Cyclamate được xem như chất làm ngọt không cung cấp năng lượng. Chúng ngọt hơn đường khoảng 30 lần và thường được kết hợp với saccharin (E 954). Để có được hương vị giống như đường, các nhà sản xuất thường trộn 1 phần saccharin với 10 phần cyclamates (1:10). Điều này là do saccharin ngọt hơn đường 500 lần, trong khi cyclamate 'chỉ' ngọt hơn đường 30 lần. Đơn giản là cần nhiều cyclamates hơn  saccharin  để đạt được cùng một mức độ ngọt trong thực phẩm.  Cyclamate  có một loạt các ứng dụng  để chế biến thực phẩm và đồ uống, chất tạo ngọt thay thế đường. Phụ gia thực phẩm Bản chất tạo độ ngọt mạnh, cyclamate đã được nhiều nghiên cứu về tính an toàn và khả năng gây ung thư. Chất làm ngọt nhân tạo lâu đời thứ hai này có nguy cơ vượt ...

Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn

  Cách giữ cho thức ăn luôn tươi và an toàn Khi tính bền vững và giảm thiểu thực phẩm thải trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp chế biến, Đức Hiếu tin rằng điều cần thiết là khám phá các cách tránh lãng phí, tăng độ tươi và an toàn thực phẩm thông qua việc sử dụng chất bảo quản. Chúng rất quan trọng đối với việc ngăn vi sinh vật tấn công, giữ an toàn và tươi ngon trong hệ thống cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nhiều món ăn chúng ta thưởng thức có thể được thực hiện nhờ các kỹ thuật bảo quản hiện đại (và cổ điển). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của  chất bảo quản , những cách khác nhau để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn và kéo dài hạn sử dụng. Chất bảo quản để làm gì? Các hóa chất và kỹ thuật bảo quản giúp thực phẩm không bị hư hỏng cũng như oxy hóa nhanh chóng. Cho phép các nhà sản xuất / phân phối thực phẩm trên toàn cầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hai yếu tố quan trọng khiến thực phẩm nhanh ...