Chuyển đến nội dung chính

Đường Trehalose có tốt không?

 

Đường Trehalose có tốt không?

Làm thế nào mà một loại đường có thể cải thiện sức khỏe và làm ngọt đồ ăn của bạn, trehalose chính là câu trả lời. Là một chất thay thế đường trong thực phẩm, đường trehalose đang bắt đầu trở nên phổ biến nhờ nó chứa ít calo hơn những loại đường khác. Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy trehalose có tiềm năng to lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường như điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ ẩm cho da và tăng năng lượng. Trong bài viết này, Đức Hiếu sẽ giải thích tổng quát trehalose là gì, lợi ích của sản phẩm và những cách bạn có thể thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.


đường trehalose


Trehalose là gì

Đây là một hợp chất đường tự nhiên được tạo thành từ hai phân tử glucose. Nó là dạng carbohydrate tiêu hóa chậm với 2 tên gọi khác “mycose” hoặc “tremalose”. Bạn có thể đã ăn phải trehalose vào một thời điểm nào đó trong đời. Vì chúng có nguồn gốc tự nhiên và dễ dàng được tìm thấy trong tôm, nấm, nấm men, mật ong cũng như các sinh vật như vi khuẩn, côn trùng và một số loại thực vật. Trong những năm gần đây, con người đã tìm cách để tạo ra bột trehalose từ hợp chất đường có trong tự nhiên.


Trehalose


Mọi người thường thích cà phê và hầu hết bạn sẽ uống nó với một chất phụ gia như đường, kem hoặc một số loại chất tạo ngọt khác. Trung bình, những người uống cà phê có đường đang tiêu thụ nhiều hơn khoảng 70 calo hàng ngày so với những người không uống cà phê. Trong suốt một năm, sẽ hơn 25.000 calo! Thật không may, đây sẽ là tin xấu đối với những ai đang giảm cân. Nếu bạn đang tìm kiếm chất thay thế đường để tạo ngọt cho cà phê, hãy chọn trehalose. Nó không chỉ là một chất phụ gia tạo hương vị tuyệt vời mà còn chứa ít calo để tăng cường sức khỏe tổng thể.

• Trehalose cũng có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh chuyển hóa, tim mạch, thoái hóa thần kinh và truyền nhiễm.

• Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y học. Các enzym sẽ không ổn định và dễ bị biến tính khi đun nóng hoặc sấy khô, làm mất hoạt tính của chúng. Điều này làm cho enzym khó bảo quản nếu không có dây chuyền lạnh được bảo dưỡng đúng cách. Nếu trehalose có thể được sử dụng như một chất ổn định enzyme, nó có tiềm năng rất lớn trong việc kéo dài thời hạn sử dụng và giảm chi phí năng lượng của dây chuyền lạnh.

• Giảm cân. Năm 2010, nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trehalose ngăn chặn sự phát triển của tế bào mỡ và giảm thiểu tình trạng kháng insulin ở những con chuột béo phì được áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo. Hơn nữa, lượng trehalose hấp thụ hàng ngày ở người giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại II.


Trehalose


Lợi ích của đường Trehalose

- Một cách mà trehalose giúp ích cho con người là kích hoạt quá trình được gọi là autophagy (autophagy là cách cơ thể tiến hành loại bỏ các tế bào đã chết hoặc không còn phục vụ một mục đích nào đó). Quá nhiều tế bào chết tích tụ có thể dẫn đến những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe. Trehalose đóng vai trò như một chất kích hoạt autophagy, điều chỉnh các gốc tự do, ngăn lão hóa nhanh và nhiều bệnh tật.

- Nhiều năng lượng hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng kết hợp trehalose với protein trước khi tập luyện sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn. 

Ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến. Không giống như những chất tạo ngọt truyền thống có thể làm tăng lượng đường trong máu, trehalose làm tăng vị ngọt mà không tăng nhanh lượng đường trong máu. Nó có thể có lợi ích lâu dài bằng cách giảm tiết insulin, do đó cải thiện việc quản lý lượng đường trong máu lâu dài của bạn.

Bảo vệ da và mắt. Đôi khi bạn có thể thấy trehalose được liệt kê như một thành phần trong mỹ phẩm và kem chống nắng. Trehalose có thể giúp tăng cường hệ thống dưỡng ẩm tự nhiên của da. Điều này rất hữu ích để duy trì làn da khỏe mạnh và luôn đủ nước.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ / tiểu đường. Trehalose ngăn chặn việc gan nhiễm mỡ, giữ cho các cơ quan của bạn khỏe mạnh. Nó làm điều đó như thế nào? Bằng cách ngăn đường (hay còn gọi là fructose) xâm nhập vào tế bào gan của bạn.

- Cải thiện chức năng não. Khi các tế bào chết tích tụ trong não, điều này dẫn đến các bệnh như Alzheimer’s hoặc chứng sa sút trí nhớ. Trehalose có thể khởi động quá trình autophagy, ổn định các protein của não để giúp duy trì cấu trúc của chúng, điều quan trọng trong việc duy trì một bộ não khỏe mạnh.

Lưu ý: vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy trehalose có thể chữa trì bất kỳ bệnh nào. Tuy nhiên sản phẩm có thể cải thiện nhiều quá trình sức khỏe, giúp bạn luôn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong khi làm việc. Hãy nhớ rằng: bạn chỉ cần một lượng nhỏ mỗi ngày tầm một hoặc hai thìa cà phê sẽ làm nên điều kỳ diệu!


Trehalose


Trehalose và ngành công nghiệp thực phẩm

Trehalose được xem là thành phần an toàn trong thực phẩm nhiều năm qua nhờ khả năng hydrat hóa tuyệt vời, chỉ ngọt bằng một nửa đường ăn và ổn định. Sản phẩm thường dùng để kéo dài thời hạn sử dụng, giúp món ăn không bị khô. Các sản phẩm chứa tinh bột không bị ôi thiu, trái cây và rau quả không bị đổi màu. Đường trehalose cũng ngăn chặn sự hình thành của tinh thể đá trong đồ ăn đông lạnh, giảm tổn hao thực phẩm.

Hiện tại đường trehalose đang được Đức Hiếu nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại Việt Nam. Một sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng đa ngành, lĩnh vực. Với tình trạng dân số toàn cầu đang già đi, nhiều người lo lắng về sức khỏe của mình. Chúng tôi hy vọng sức khỏe, tuổi thọ của mọi người sẽ được kéo dài khi tiêu thụ trehalose hàng ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Taurine

  Taurine Taurine là gì Chắc hẳn bạn đã từng mua 1 lon Red Bull, trong công thức của nhiều loại nước tăng lực hiện nay có chứa taurine. Nó là một axit amin chứa lưu huỳnh (C2H7NO3S) có trong tự nhiên. Mặc dù các axit amin thường được coi là khối cấu tạo của protein, nhưng taurine không được dùng để xây dựng protein trong cơ thể bạn. Thay vào đó, nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện, có nghĩa  Taurine  chỉ trở nên cần thiết khi bị ốm và căng thẳng. Taurine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và cơ thể bạn có thể tự sản xuất được. Do đó, việc thiếu hụt taurine khó xảy ra ở người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể tạo ra taurine như người lớn, chúng phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc công thức bổ sung. Nguồn cung cấp taurine - Các nguồn chính của taurine là protein động vật như thịt, hải sản và sữa. Thực vật chứa rất ít, do đó những người ăn thuần chay tiêu thụ ít taurine hơn. Nhưng đừng lo cơ thể bạn có khả năng tạo ra taurine trong gan từ các axit

Chất khử bọt là gì

  Chất khử bọt là gì Đối với hầu hết các hệ thống sản xuất thực phẩm, kiểm soát bọt là một thách thức phải lưu ý. Trong hệ thống nước, chất lỏng nguyên chất không tạo bọt nhưng các chất hoạt động bề mặt, protein, hạt rắn nhỏ và tạp chất sẽ tạo thành bọt trong nước. Bọt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống, ví dụ như các vùng khuyết trên bề mặt thành phẩm, ngăn việc gia công sản phẩm khi đóng gói. Để ngăn chặn chúng và giữ cho quá trình vận hành trơn tru, nhiều ứng dụng cũng như chất khử bọt ra đời. Từ khóa:  Chất kháng bọt  -  Chất chống tạo bọt ;  Chất phá bọt  -  Chất khử bọt ; Những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế chúng sẽ khác nhau. Chất khử bọt thêm vào sẽ loại bỏ bọt hiện có, trong khi chất chống tạo bọt ngăn chặn sự hình thành bọt. Chất chống tạo bọt thường được thêm vào dung dịch trước khi nó hình thành. Ngược lại chất phá bọt lại được rắc lên những đám bọt hiện có, nhằm mục đích xẹp bọt nhanh chóng. Cách hoạt động của chất khử bọt Tạo bọ

Ascorbic Acid

  Ascorbic Acid Ascorbic acid là gì Axit ascorbic là một hợp chất hóa học (C6H8O6) thường được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng như nguyên liệu  phụ gia thực phẩm  chống oxy hóa. Acid Ascorbic hoạt động như một vitamer của Vitamin C, có nghĩa nó cung cấp hoạt tính giống hệt Vitamin C. Vì thế axit ascorbic được liệt kê là Vitamin C trên nhãn thành phần (Vitamin C là thuật ngữ chung, axit ascorbic là tên hóa học). Rất nhiều loại trái cây và rau quả trong tự nhiên chứa axit ascorbic, con người không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống. Về mặt công nghiệp, axit ascorbic được sản xuất thông qua một quá trình nhiều bước khử glucose và tạo ra chúng như một sản phẩm phụ.  Ascorbic acid  sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả muối và este. Ở những dạng này, nó sẽ xuất hiện trong bảng thành phần dưới các tên khác nhau, chẳng hạn như natri ascorbate, canxi ascorbate, kali ascorbate, ascorbyl palmitate hoặc ascorbyl stearat. Công dụng của Ascorbic Acid Axit ascorbic được sử